Phát biểu khi đang có chuyến công du Oman vào hôm nay (3-2), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này sẽ tiếp tục chiến dịch không kích tại Syria cho đến khi tất cả các nhóm khủng bố tại Syria bị tiêu diệt.

“Không kích Nga sẽ không ngừng lại cho đến khi chúng tôi thực sự chiến thắng các nhóm khủng bố như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), Jabhat al-Nusra… Tôi không nhìn thấy lí do phải ngừng việc không kích lại”, Ngoại trưởng Lavrov nói với các phóng viên vào hôm 3-2.

Nga tuyen bo khong kich cho den khi sach bong khung bo tai Syria - Anh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong một tuần qua, các máy bay Nga đã tiến hành 468 đợt không kích, tấn công 1.300 mục tiêu của khủng bố ở 8 tỉnh của Syria.

Ông Lavrov khẳng định rằng, một trong những điều kiện để thành lập được lệnh ngừng bắn ở Syria đó chính là ngăn chặn đường tiếp tế của các phiến quân đi qua biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kì.

Moscow đã nhiều lần khẳng định, chính chính quyền Thổ Nhĩ Kì đang hỗ trợ cho các phiến quân chống chính phủ tại Syria và thậm chí còn mua dầu lậu từ IS, tuy nhiên, cả Ankara và các đồng minh NATO đều phủ nhận điều này.

Ngoài ra, việc bảo vệ biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ luôn là vấn đề thảo luận trong các hội nghị chống khủng bố quốc tế, do những phần tử cực đoan luôn lợi dụng sự thiếu an toàn của các đường biên giới để trốn ra nước ngoài và thực hiện các vụ tấn công khủng bố.