Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tuyên bố phá hủy căn cứ lính đánh thuê nước ngoài ở Kharkov

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov ngày 11/6 cho biết, tên lửa chính xác cao của Nga đã phá hủy một căn cứ của lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Kharkov.

“Tên lửa phóng từ trên không với độ chính xác cao đã phá hủy một căn cứ của lính đánh thuê nước ngoài gần khu định cư Avdeyevka ở vùng Kharkov”, ông Igor Konashenkov nói.

Ảnh minh họa: Reuters.

Ảnh minh họa: Reuters.

Theo ông Konashenkov, tên lửa của Nga cũng nhắm trúng 9 khu vực khác nơi quân đội và thiết bị quân sự của Ukraine được triển khai, cùng 5 vị trí bắn của các đơn vị được trang bị nhiều bệ phóng tên lửa gần Maloryazantsevo, Volcheyarovka, Podgornoye và Lisichansk ở Lugansk. “Ngoài ra Nga cũng phá hủy một hệ thống tên lửa Buk-M gần khu định cư Minkovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã phá hủy 2 bệ phóng tên lửa Grad, 9 kho chứa nhiên liệu và vũ khí dã chiến trong ngày qua, tiêu diệt hơn 300 tay súng theo chủ nghĩa dân tộc.Ông Konashenkov cho biết: “Lực lượng tên lửa và pháo binh đã tấn công 231 khu vực nơi quân đội và thiết bị quân sự Ukraine được triển khai trong 24 giờ qua, cũng như 13 điểm chỉ huy và 42 vị trí bắn của các đơn vị pháo binh”. Ukraine hiện chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố của Nga./.

Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-pha-huy-can-cu-linh-danh-thue-nuoc-ngoai-o-kharkov-post949861.vov