Nga tuyên bố sẽ trả đũa nếu Mỹ cấm vận

Gốc
Nga tuyên bố sẽ trả đũa nếu Mỹ áp đặt bất kỳ một lệnh cấm vận nào liên quan đến các hành động của nước này ở Ukraina.

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Tuyên bố trên được Moscow đưa ra sau khi Ngoại trưởng John Kerry cảnh báo Mỹ chuẩn bị hành động để "cô lập Nga" nếu căng thẳng không xuống thang.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Chúng tôi sẽ phải đáp trả", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich tuyên bố trong một thông báo. "Như vẫn luôn trong những tình huống như vậy, do những hành động vội vàng và vô trách nhiệm của Washington, chúng tôi nhấn mạnh: "Đây không phải là lựa chọn của chúng tôi", ông này nói thêm.

Trước đó, khi gặp gỡ đại diện báo chí truyền thông, đề cập đến các đe dọa cấm vận của Mỹ và phương Tây, Tổng thống Putin nói cứng rắn: "Người phải suy nghĩ về hậu quả của việc cấm vận này trước hết là chính những ai đang chuẩn bị tiến hành điều đó".

Ông nhấn mạnh thêm rằng, trong thế giới hiện đại, khi tất cả liên kết tương hỗ với nhau và phụ thuộc lẫn nhau cách này hay cách khác, thì dĩ nhiên có thể gây cho nhau những thiệt hại nào đó nhưng đó sẽ là thiệt hại mang tính qua lại. Ông chủ điện Kremlin cũng khẳng định những hành động của Nga hiện nay đối với Ukraina là hoàn toàn có cơ sở nên mọi đe dọa nhằm vào Moscow đều bị coi là phản tác dụng và có hại.

Về việc một số nước tẩy chay hội nghị G8 ở Sochi, Tổng thống Putin thẳng thắn nói: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho hội nghị G8, sẵn sàng đón tiếp các đồng nghiệp sang dự. Còn nếu như họ không muốn đến – thì thôi".
Các nhà chức trách Nga đã có những phản ứng cứng rắn kể trên sau khi Mỹ tuyên bố ngừng các hợp tác quân sự và thương mại với Nga vì vấn đề Ukraina. Washington cũng dọa sẽ cấm vận cả ngoại giao lẫn kinh tế đối với Moscow.

Thanh Hảo(Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới