Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga tuyên bố tiêu diệt 70 lính Ukraine, phá hủy nhiều phương tiện chiến đấu

Ngày 2/1, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt khoảng 70 lính Ukraine gần Kupyansk và Krasny Liman.

Một góc phố bị tấn công ở Ukraine. Ảnh minh họa: Reuters

Một góc phố bị tấn công ở Ukraine. Ảnh minh họa: Reuters

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 2/1 dẫn lời của người phát ngôn Bộ Quốc phòng nước này, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt khoảng 30 lính Ukraine trong các cuộc tấn công chống lại lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 103 và 105 của Ukraine.

Theo Trung tướng Igor Konashenkov, trong khi tiến về phía Kupyansk, quân đội Nga đã nã pháo vào các cụm chiến đấu của lữ đoàn 103 và 105 của Ukraine, triển khai gần Berestovoye, Kislovka và Sinkovka ở vùng Kharkov, tiêu diệt khoảng 30 quân nhân Ukraine và phá hủy 2 xe bọc thép chở quân, 3 ô tô.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang còn tiêu diệt 40 lính Ukraine khác khi tấn công hai lữ đoàn tấn công đường không số 13 và số 95 ở Lugansk và Donetsk.

Ngoài việc loại khỏi vòng chiến đấu số binh sỹ trên, quân đội Nga còn phát hủy 3 xe bọc thép chở quân và 2 xe bán tải trong các cuộc tấn công bằng pháo nhằm vào Ukraine.

Đống đổ nát ở Makeyevka, Donetsk sau khi bị Ukraine pháo kích. Ảnh: Sputnik

Đống đổ nát ở Makeyevka, Donetsk sau khi bị Ukraine pháo kích. Ảnh: Sputnik

Tuy nhiên, phía Nga cũng có tổn thất lớn trong ngày 2/1. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 63 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine.

Theo đài RT, cuộc tấn công nhằm vào một khu nhà ở tạm thời mà lực lượng Nga sử dụng ở Donbass, Ukraine.

Khu nhà này nằm ở thành phố Makeyevka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và nó đã bị trúng 6 tên lửa phóng từ các bệ phóng HIMARS do Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm hai quả tên lửa đã bị lực lượng phòng không Nga đánh chặn, nhưng bốn quả đã đánh trúng mục tiêu, khiến 63 binh sĩ thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga đảm bảo hỗ trợ mọi thứ cần thiết cho gia đình của những binh sĩ đã thiệt mạng.

Thành Nam/Báo Tin tức