Nga - Ukraine trao đổi thi thể binh sĩ

Reuters ngày 8/6 đưa tin Nga và Ukraine đã trao đổi 50 thi thể binh sĩ mỗi bên. Trước đó, hai nước nhất trí bàn giao lẫn nhau 160 thi thể lính thiệt mạng ở chiến trường.

Cơ quan tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine cho biết việc trao đổi thi thể đã diễn ra ở tiền tuyến tại khu vực Zaphorizhzhia, miền Đông Nam Ukraine. Đơn vị này cho biết sẽ có thêm nhiều cuộc trao đổi giữa hai bên.

50 thi thể binh sĩ Ukraine được trao đổi lần này bao gồm 37 binh lính thiệt mạng tại nhà máy thép Azovstal. Ngày 7/6, đơn vị vệ binh quốc gia Azov của Ukraine cho hay thi thể của một số quân phòng vệ tại nhà máy thép ở Mariupol đã được lực lượng Nga bàn giao cho Kyiv.

Trước đó, Ukrinform ngày 4/6 đưa tin Nga và Ukraine đã đạt thỏa thuận trao đổi 160 thi thể binh sĩ mỗi bên.

 Lực lượng thân Nga khiêng thi thể binh sĩ thiệt mạng tại Mariupol, miền Nam Ukraine ngày 31/3. Ảnh: Reuters.

Lực lượng thân Nga khiêng thi thể binh sĩ thiệt mạng tại Mariupol, miền Nam Ukraine ngày 31/3. Ảnh: Reuters.

Nga và Ukraine đã nhiều lần trao đổi tù binh, song đây là lần đầu tiên hai nước nhất trí trao đổi thi thể binh sĩ tử trận sau hơn ba tháng giao tranh.

Sau khi lực lượng Nga rút khỏi miền Bắc Ukraine và thành phố Kharkiv, quân đội Ukraine cho biết đã thu thập nhiều thi thể lính Nga và trữ trong các toa tàu đông lạnh ở nhiều thành phố.

Video Su-34 Nga bắn tên lửa vào cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/6 tung video máy bay Su-34 của quân đội nước này xuất kích bắn tên lửa để phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine trong “chiến dịch đặc biệt”.

Trần Hoàng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nga-ukraine-trao-doi-thi-the-binh-si-post1324700.html