Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nga và EU đạt được đồng thuận về lộ trình miễn thị thực

(VOV) - Nga và Liên minh châu Âu đã thỏa thuận đồng ý một bảng liệt kê các bước đi tiến tới chế độ miễn thị thực trình lên Hội nghị cấp cao Nga- Liên minh sắp tới tại Brussels, Bỉ

Báo Nga quảng bá du lịch Mũi Né Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bỏ thị thực đối với Nga

Điều này được ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo ngày 17/11 sau khi kết thúc các cuộc hội đàm với Cao ủy của Liên minh châu Âu về đối ngoại và chính sách an ninh Ketrin Eston.

Theo ngoại trưởng Lavrov, 2 bên đã thảo luận bước chuẩn bị cần thiết cho cuộc gặp cấp cao vào tháng 12 tới đây ở Brussels. Từng vấn đề của các lĩnh vực hợp tác cũng được lưu ý từng bước cụ thể, cho phép chuẩn bị những kiến nghị thực tế bổ sung. Điều quan trọng là tiến bộ trong quan hệ song phương, việc củng cố đối tác chiến lược vẫn tiến triển bất chấp những bất ổn kinh tế tài chính toàn cầu. Hai bên vẫn giữ được sự năng động tích cực và thỏa thuận làm tất cả để bảng liệt kê lộ trình miễn thị thực được thông qua tại Hội nghị cấp cao tới.

Trước đó, ngày 8/11, tổng thống Nga Medvedev, trong cuộc họp báo chung với tổng thống Đức Kristian Vonf, đã từng khẳng định, vấn đề visa là vấn đề hết sức thô sơ của quá khứ, cần phải xóa bỏ để xây dựng mối quan hệ đầy đủ với Nga. Cả Đức và các nước Liên minh châu Âu khác mà Nga đang đàm phán, sau khi xác định được lộ trình cần thiết, các bên sẽ hướng tới việc hủy bỏ chế độ visa, vì chỉ có như vậy mới có thể xây dựng được một châu Âu thống nhất ./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/nga-va-eu-dat-duoc-dong-thuan-ve-lo-trinh-mien-thi-thuc/201111/191889.vov