Ngày 5/3, Tổ chức quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tổ chức một cuộc họp Hội đồng Nga - NATO ở cấp đại sứ để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Ukraina.

Phát ngôn viên NATO cho biết, tổ chức này dự kiến tổ chức cuộc họp vào buổi chiều ngày 5/3. Các thành viên NATO sẽ tham vấn với Đại sứ Nga tại đây về tình hình Ukraina.

Cuộc họp được tổ chức theo đề nghị của Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen vào ngày 3/3. Hội đồng Nga - NATO là một cơ cấu liên lạc giữa Nga và tổ chức quân sự này từ sau năm 1990 về nhiều vấn đề an ninh.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen.

Ngày 4/3, 28 thành viên của NATO đã nhóm họp với nhau để thảo luận về tình hình Ukraina theo yêu cầu của Ba Lan dựa trên điều 4 của hiệp ước liên minh giữa các thành viên khối quân sự này. Cuộc họp này đã quyết định việc các thành viên NATO nhất trí tiếp tục theo dõi chặt chẽ và đánh giá về tình hình cuộc khủng hoảng tại Ukraina.

Trước đó, các nước NATO cũng đã nhóm họp một lần dựa trên điều khoản này khi Thổ Nhĩ Kỳ - một thành viên của khối lo ngại về sự lan rộng của cuộc xung đột tại Syria ảnh hưởng đến nước này