Điện Kremlin ngày 26/11 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp người đồng cấp Pháp Francois Hollande tại Moscow nhằm thảo luận phối hợp chống IS.

Ngoài ra hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 17/11, Tổng thống hai nước đã đồng ý gặp nhau tại Moscow sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris.

Nga va Phap thao luan phoi hop hanh dong chong IS - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) gặp người đồng cấp Pháp Vladimir Putin trong một cuộc họp năm 2015. (ảnh: Reuters).

Nhà lãnh đạo hai nước đã đồng ý hợp tác chặt chẽ và phối hợp hành động giữa lực lượng vũ trang hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria và tìm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài sang năm thứ 5 tại quốc gia Trung Đông này.

Thời gian qua, Pháp và Nga là hai nước chịu tổn thất nặng nề do các hoạt động khủng bố gây ra.

Ngày 31/10, một máy bay chở khách của Nga đã bị khủng bố và bị rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập, khiến toàn bộ 224 người trên máy bay bị thiệt mạng.

Trong khi đó, ngày 13/11, những kẻ khủng bố đã tấn công thủ đô Paris của Pháp khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương./.

Văn Huy/VOV- Trung tâm Tin Theo Tass