Nga và Syria họp bàn về triển vọng hợp tác về dầu khí

Gốc
Bộ trưởng Tài nguyên Khoáng sản và Dầu mỏ của Syria Ali Ghanem đã có cuộc gặp gỡ với phái đoàn công nghiệp và doanh nhân Nga đến Syria.

Hãng tin Sputnik ngày 25/8 đưa tin, Bộ trưởng Tài nguyên Khoáng sản và Dầu mỏ Syria Ali Ghanem đã có cuộc gặp gỡ với phái đoàn công nghiệp và doanh nhân Nga đến Syria tham gia Triển lãm quốc tế lần thứ 59 tại Damascus.

Nga và Syria họp bàn về triển vọng hợp tác về dầu khí - Ảnh 1

Nga và Syria họp bàn về triển vọng hợp tác về dầu khí.

Sau cuộc gặp gỡ, Bộ trưởng Ghanem đã nói với Sputnik về triển vọng hợp tác về lĩnh vực dầu khí với các công ty của Nga. Theo ông, chiến sự đã khiến ngành dầu mỏ bị thiệt hại ít nhất 68 tỷ USD. Do đó, phục hồi ngành công nghiệp này ở Syria đang là mục tiêu rất quan trọng của cả Syria và Nga.

"Nga và Syria có quan hệ đặc biệt trong mọi lĩnh vực — kinh tế, xã hội, quân sự. Mức độ cao của các mối quan hệ này cho phép chiến thắng bọn khủng bố, giải phóng phần lớn các khu vực của Syria. Giai đoạn hợp tác tiếp theo là khôi phục đất nước. Đó là một lĩnh vực rộng lớn cho các hoạt động mà chúng ta có thể thiết lập hợp tác hiệu quả", Bộ trưởng nói.

Ông Ali Ganem nói rằng nhóm liên kết sẽ được thành lập cùng với các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga. Họ sẽ làm việc để có cái nhìn tổng thể đánh giá tình hình chung, các dự án và việc thực hiện chúng.

Tin nóng

Tin mới