Nga vẫn chờ lời giải thích hợp lý về vụ bắn hạ Su-24

Gốc
Điện Kremlin ngày 26/11 cho biết Nga vẫn đang chờ lời giải thích hợp lý từ phía Ankara về lý do Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Su-24 của Moskva.

Nga vẫn chờ lời giải thích hợp lý về vụ bắn hạ Su-24 - Ảnh 1

Hình ảnh chiếc Su-24 bị bắn hạ, bốc cháy đâm thẳng xuống mặt đất.

Phát biểu với báo giới, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Chúng tôi vẫn đang chờ lời giải thích thực tế từ phía Thổ Nhĩ Kỳ”. Ngoài ra, nguồn tin còn cho hay Nga sẽ không xem xét trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ hay áp đặt bất cứ lệnh cấm vận nào đối với các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu.

Cùng ngày, kênh truyền hình al-Mayadeen tiếng Arập đưa tin Nga đã thực hiện 33 vụ không kích vào các cứ điểm phiến quân tại thị trấn Azaz, tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Tin còn cho hay lô vũ khí vận chuyển từ khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cho Phong trào Ahrar al-Sham và Mặt trận Al-Nusra ở phía Bắc Aleppo cũng bị không kích.

Trong khi đó phát biểu tại Ankara, Bộ trưởng phụ trách Liên minh châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir khẳng định nước này không có các mối quan hệ đối địch với Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng quan hệ song phương sẽ vẫn được duy trì sau vụ việc trên.

TN (theo Reuters/THX)

Tin nóng

Tin mới