Nga đang xem xét khả năng điều từ 10-12 máy bay chiến đấu tới căn cứ Không quân Hmeymim ở Syria để đảm bảo hộ tống cho mỗi chiếc trong số 24 máy bay ném bom của nước này hoạt động tại đây.

Nga xem xet kha nang dieu hon 10 may bay chien dau toi Syria - Anh 1

Một chiếc Sukhoi Su-24 cất cánh từ căn cứ không Hmeymim. (Nguồn: Reuters)

Sputnik/TASS đưa tin, báo Kommersant ngày 26/11 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết,

Báo trên cho hay mỗi máy bay sẽ được một chiến đấu cơ hộ tống, đồng thời lưu ý rằng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga đang cân nhắc triển khai 10-12 máy bay chiến đấu vì mục đích này.

Kể từ cuối tháng Chín, Nga bắt đầu mở các cuộc không kích nhằm vào nhiều cứ điểm của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cùng ngày, trả lời báo Nikkei, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry - đang ở thăm Nhật Bản, khẳng định Nga đang đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Syria cũng như trong các nỗ lực đối phó với IS.

Trong một diễn biến liên quan, Tư lệnh Quân khu miền Trung của Không quân Mỹ, Trung tướng Charles Brown cho rằng việc Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 tới Syria sẽ không ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu vì Moskva và Washington theo đuổi mục tiêu chung là đánh bại IS ở Syria./.