Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngắm Alfa Romeo Giulia chống đạn của lực lượng cảnh sát Ý

Alfa Romeo một lần nữa trở thành nhà sản xuất xe cung cấp phương tiện tuần tra cho lực lượng cảnh sát Ý. Tuy nhiên khác với mọi lần, phiên bản Giulia mới lần này được bọc thép và chống đạn.

Thương hiệu Alfa Romeo đã mở ra một chương mới trong lịch sử dài hơi của mình với Carabinieri bằng cách cung cấp một chiếc xe Giulia bọc giáp cho lực lượng cảnh sát Ý. Đây là chiếc đầu tiên của một đoàn xe bao gồm 1.770 chiếc, và nó mới được giao tuần trước thông qua một sự kiện được tổ chức tại trụ sở Turin của nhà sản xuất cùng sự tham gia của nhiều nhân vật quan trọng từ các bên liên quan.

Được chế tạo để phục vụ các đồn cảnh sát địa phương trên khắp nước Ý, ngoài kính chắn gió, cửa sổ, cửa trước bọc giáp cấp độ B4 và cửa sổ sau chống vỡ ra, chiếc Alfa Romeo Giulia chống đạn này có trang bị nhiều tính năng đáng lưu ý khác ví như giáp bảo vệ bình nhiên liệu, chỗ giữ vũ khí và dùi cui cảnh sát, áo chống đạn trong khoang lái, hệ thống radio, xà lim giam giữ tội phạm, loa khuếch đại bên ngoài, đèn LED nhấp nháy trên gương chiếu hậu bên, và đèn khẩn cấp.

Chiếc xe Alfa Romeo Giulia thế hệ mới này mang trên mình lớp sơn dành riêng cho lực lượng Carabineri với thân màu xanh đậm, nóc trắng và điểm nhấn màu đỏ.

Ở phương diện máy móc, nó được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh dung tích 2.0 lít, sản sinh 200 mã lực và kết hợp với một hộp số tự động 8 cấp.

Alfa Romeo đã cung cấp xe cho Carabinieri kể từ năm 1951, khi mẫu 1900 M Matta đi vào phục vụ, sau đó là 1900 Sedan trong năm 1952. Theo thời gian, họ đã cung cấp rất nhiều mẫu xe khác cho lực lượng cảnh sát địa phương, bao gồm 90, 75, 155, 156 và 159 (mẫu xe tiền nhiệm của Giulia hiện đại).

Giulia QV đã đi vào phục vụ trong năm 2016 với khối động cơ tăng áp kép V6 dung tích 2.9 lít, công suất 503 mã lực và khả năng gia tốc 0-100 km/h trong 3,9 giây.

Video: Alfa Romeo Giulia chống đạn của lực lượng cảnh sát Ý.

Phương Thảo

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ngam-alfa-romeo-giulia-chong-dan-cua-luc-luong-canh-sat-y-1540660.html