Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngắm cầu Long Biên thu nhỏ đến 64 lần y như thật

Chỉ xem qua internet, hình ảnh được chụp lại nhưng chàng kỹ sư Đà Lạt đã thu nhỏ cầu Long Biên 64 lần giống đến từng chi tiết.

Cây cầu Long Biên bản thu nhỏ này do anh Nguyễn Thiện Chương (sinh năm 1985), hiện kinh doanh tự do tại Đà Lạt từ việc làm đồ mô hình handmade, đồ gỗ décor… Được biết, với niềm đam mê mô hình, anh Chương đã bỏ nghề CNTT đã gắn bó 10 năm từ lúc tốt nghiệp THPT.

Cây cầu Long Biên mini có tỷ lệ thu nhỏ 64 lần, chiều dài cầu là 1,7m , chiều ngang là 25cm và chiều cao tương đương 60cm tính cả phần chân trụ cầu.

Cầu Long Biên thu nhỏ được làm chủ yếu được làm từ nhựa plate và gỗ. Để hoàn thành tác phẩm trên, anh Chương cho biết mất khoảng 2 tháng để thực hiện.

“Hầu như tác phẩm là tự tôi làm, tôi có gọi trợ giúp từ một người nữa vào phụ, tính từ lúc bắt đầu đến giờ mất tầm 2 tháng, 1 tháng chỉ để nghiên cứu, 1 tháng thi công”, anh Chương chia sẻ.

Để làm dự án này kỹ sư người Đà Lạt không đi khảo sát thực tế, chỉ cần xem qua bản đồ, hình ảnh được chụp gửi qua, coi những video trên mạng có liên quan.

“Trong quá trình thực hiện, ban đầu có chút khó khăn là do không có bản vẽ để tôi bám theo. Sau đó kiếm được một phần bản vẽ do người bạn chụp lại trên mạng, tôi như “buồn ngủ gặp chiếu manh” vì thông tin cần nhất đã có”, anh Chương chia sẻ khó khăn trong quá trình thực hiện.

Về nguồn cảm hững, chàng kỹ sư Đà Lạt cho biết tác phẩm này là do một người bạn tên là Vỹ Vlash đề nghị làm vì cây cầu này gắn liền với người đó. “Do cũng là đam mê của tôi, và đặc biệt mang lại người bạn có kỷ niệm sâu sắc với câu cầu trên nên tôi đã đồng ý làm nó”, anh Chương nói.

Để hoàn thành tác phẩm trên cần sự tỷ mỉ, khéo léo đến từng chi tiết.

Đường nét sắc sảo như thật của cây cầu Long Biên phiên bản thu nhỏ.

Sau khi hoàn thành, tác phẩm sẽ được giao cho chủ nhân là bạn của chàng kỹ sư Đà Lạt.

“Trong tương lai tôi không có ấp ủ gì cả, tôi làm vì đam mê nên cái duyên đến thì tôi tạo nên những tác phẩm giống như cầu Long Biên mini này”, anh Chương chia sẻ.

Duy Phạm

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/photo/ngam-cau-long-bien-thu-nho-den-64-lan-y-nhu-that-1469756.tpo