(iHay) 'Vui đi! Cười đi! Hưởng thụ đi!' là những gì mà T.Trần - chủ nhân của câu chuyện 'vợ mất 6 tháng chồng đã tái hôn' gây sốt cộng đồng mạng - muốn nhắn nhủ tới những người phụ nữ đang 'quên' mất cách tự chăm sóc bản thân mình.

Dòng chia sẻ gây bão cộng đồng mạng những ngày gần đây

Mới đây, nickname T.Trần có chia sẻ một dòng trạng thái, kể về một người phụ nữ tận tụy chăm lo cho gia đình nhưng không may đột tử, người chồng nhanh chóng tái hôn chỉ sau 6 tháng. Ngay lập tức, chia sẻ này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng mạng.

Nguyên văn đoạn status được chị T.Trần chia sẻ như sau:

"Ngày mai, giỗ đầu một người bạn cùng tuổi mình, tận tụy cúc cung cho gia đình, ăn không dám ăn ngon, mặc không dám mặc đẹp, cái gì cũng dồn cho chồng con, đùng một cái, đột quỵ ra đi...

Ngày mai giỗ đầu cô ấy nhưng chồng cô ấy đã kịp tái hôn vào 6 tháng trước!

Ừ, vẫn biết, người chết đã chết, người sống vẫn phải sống...
Ừ, vẫn biết, hoa từng mùa...
Nhưng... lòng cứ thấy buồn tênh!

Vậy đó, thích ăn thì ăn đi, thích mặc đẹp thì mặc đi, thích đi spa thì đi đi...

Đừng dồn hết cho chồng cho con, rồi cỏ chưa kịp mọc trên mộ mình thì họ đã kịp có hạnh phúc mới.

Vậy đó, các cô gái!
Vui đi!
Cười đi!
Hưởng thụ đi
!".

Dòng chia sẻ của nickname T.Trần tuy rất ngắn gọn nhưng đã nhận được hơn 41.700 lượt like và hơn 4.600 lượt share bởi nó đánh trúng vào tâm lý của nhiều phụ nữ có gia đình. Bên cạnh đó, câu chuyện này cũng thu nhận gần 4.000 bình luận thể hiện những quan điểm trái chiều.

Nhiều người bày tỏ lòng thương cảm, xót xa cho cuộc đời ngắn ngủi của người phụ nữ xấu số nói riêng và cho rất nhiều phụ nữ khác luôn sống hi sinh và tận tụy chăm sóc chồng con, nhưng lại phải nhận lại bao nhiêu thiệt thòi, đau khổ.

Những bình luận trái chiều về tâm sự “vợ mất 6 tháng chồng đã tái hôn”

Bạn đọc Thu Hường bình luận: “Xót xa thân phận đàn bà! Không ai yêu mình bằng chính bản thân mình đâu. Lúc yêu thì anh yêu em hơn tất cả, anh yêu em hơn cả bản thân mình, nhưng cưới về rồi lại khác. Những người phụ nữ Việt Nam, hãy tự yêu và trân trọng lấy bản thân mình trước đi”.

Câu chuyện buồn này không phải để trách móc người đàn ông vội tái hôn mà quan trọng hơn là muốn chị em phụ nữ hãy biết chăm sóc tới bản thân mình.

Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người bày tỏ ý kiến không nên bi quan, đánh đồng tất cả đàn ông theo hướng tiêu cực. “Đời có nhiều người phụ bạc, không chỉ riêng phụ nữ, hay đàn ông. Thế nhưng đâu đó trong cuộc sống này vẫn luôn tồn tại những điều kỳ diệu, vẫn có những người đàn ông chu đáo thay vợ chăm sóc, yêu thương con cái khi người phụ nữ của đời mình đi xa mãi mãi”, nickname Minh Toan chia sẻ.

Hay một cư dân mạng bày tỏ: “Yêu không phải là cứ vật vã khi người kia ra đi mới là yêu! Cá nhân mình, chắc sẽ vui nếu biết rằng có người lo cho con mình như mình đã từng làm khi mình không còn làm được nữa! Đời không phải lúc nào cũng toàn màu đen”.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự tiếc thương, xót xa cho thân phận người phụ nữ xấu số ấy thì cũng có một vài bình luận trách móc nhẹ nhàng bởi nếu tự mình không thương lấy mình thì ai có thể thương mình được.

Và đúng như câu kết "Các cô gái cứ vui đi! Cười đi! Hưởng thụ đi!" trong câu chuyện của T.Trần, nhiều người cho rằng câu chuyện buồn này không phải để trách móc người đàn ông vội tái hôn mà quan trọng hơn là muốn chị em phụ nữ hãy biết chăm sóc tới bản thân mình.

Nhật Hạ
Ảnh chụp màn hình Facebook