Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngắm gốc đào cổ thụ 'khủng' giá nào cũng không bán, cho thuê vài ngày hàng trăm triệu

Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời đến 70-80 năm được các chủ vườn cho thuê chơi Tết với giá cả trăm triệu đồng. Dù nhiều người hỏi mua nhưng chủ không bán.

Cận Tết Nguyên đán, các thương lái lại tận dụng những bãi đất trống mặt đường phố lớn ở TP. Vinh (Nghệ An) như Lê Nin, Lê Hồng Phong, Trần Phú để bày bán các loại hoa, cây cảnh, đào quất trưng Tết.

Nổi bật trong các vườn hoa cây cảnh năm nay là những gốc đào cổ thụ với nhiều dáng, thế và giá cả khác nhau.

Những gốc đào cổ thụ, đào thế luôn thu hút sự chú ý, quan tâm và thích thú của khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Quy - chủ một vườn cây cảnh dọc Đại lộ Lê nin chia sẻ, năm nay chị đã bỏ gần 3 tỷ đồng để nhập các loại hoa đào về bán Tết. Giá cây rẻ nhất từ 3 triệu đến cả trăm triệu đồng.

Trong số đó có những cây đào cổ thụ chỉ cho thuê chứ không bán. Giá cho thuê dao động từ 100-130 triệu đồng đối với các loại cây cổ, độc, dáng lạ.

Chủ vườn giải thích, sở dĩ họ chỉ cho thuê mà không bán bởi lý do những gốc đào này có tuổi đời cao từ 70-80 năm là rất hiếm có, thuộc diện có "một không hai". Trong khi đó các doanh nghiệp, người dân chỉ chơi mấy ngày tết không có điều kiện để chăm sóc cây nên các chủ vườn sẽ đưa ra giá hợp lý để khách hàng thuê thay vì phải bỏ một cục tiền lớn để mua đứt.

Những gốc đào cổ thụ này có thân sần sùi. Trên thân có nhiều vết cưa của những lần cắt bỏ cành trước để lại.

Trên các cành cây đào đã nở chi chít hoa và nụ nên người dân rất thích thú đối với các cây đào cổ thụ này.

Nhiều chủ vườn cho biết, có những cây đào cổ thụ tuổi đời cao, dáng hiếm thuộc diện "có một không hai" thì họ luôn chỉ cho thuê mà không bán với bất cứ giá nào.

Sau khi cho khách thuê chơi, khi hết tết các chủ vườn sẽ đến tận nhà khách hàng để thu về chăm sóc và tiếp tục cho những mùa xuân sau.

Ngoài đào cổ thụ thì những cây bưởi được ghép chi chít những quả vàng óng cũng thu hút khách hàng dịp tết này.

Mỗi cây bưởi tùy loại to nhỏ sẽ có giá từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/ngam-goc-dao-co-thu-khung-gia-nao-cung-khong-ban-cho-thue-vai-ngay-hang-tram-trieu-8202223171529779.htm