Ngắm hai viên kim cương vàng lớn nhất thế giới đấu giá hôm nay

Gốc
Hai viên kim cương màu vàng lớn nhất thế giới nặng tổng cộng 185 carat có giá bán dự kiến từ 9 - 14 triệu USD (tương đương 317 tỷ đồng).

Nguồn tin trên CNBC cho biết, hai viên kim cương màu vàng lớn nhất thế giới sẽ được bán đấu giá tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ ngày hôm nay 15/11. Ảnh: CNBC.

Hai viên kim cương vàng có tên Donnersmarck Diamonds. Ảnh: Sotheby’s.

Hai viên kim cương này nặng tổng cộng 185 carat, trong đó viên kim cương lớn hơn 102,54 carat và viên nhỏ hơn 82,47 carat. Ảnh: Sotheby’s.

Cặp kim cương vàng này từng thuộc về tầng lớp quý tộc Pháp. Ảnh: Printest.

Chúng là một phần trong bộ sưu tập của bà La Paiva, một quý tộc, một trinh thám người Pháp hồi thế kỷ 19. Bà nổi tiếng với bộ sưu tập trang sức vô cùng lộng lẫy. Ảnh: Getty Image.

Ông Brett O'Connor của hãng đấu giá Sotheby's cho biết: "Năm 1882, Hoàng tử Count Donald Hirskel von Donnersmarck đã mua những viên kim cương này vào để tặng cho công chúa La Paiva”. Ảnh: Printest.

Chính vì nguồn gốc hoàng gia và kích thước, màu sắc độc đáo mà công ty đấu giá Sotheby’s dự đoán hai viên kim cương vàng lộng lẫy này có giá từ 9 - 14 triệu USD (tương đương 204 - 317,3 tỷ đồng).

Câu chuyện tình yêu ẩn chứa bên trong cặp kim cương cũng vô cùng độc đáo.

Viên kim cương thật sự long lanh và quyến rũ. Ảnh: CNBC.

Hoàng Minh (theo CNBC)