Ngắm minh họa Thành Chương trong tuyển tập của cố nhà văn Kim Lân

Gốc
Là con trai của nhà văn Kim Lân, họa sĩ Thành Chương cũng là người vẽ minh họa cho tuyển tập truyện ngắn và vừa 'Người kép già' của cố nhà văn. 18 minh họa mang hồn cốt của 18 tác phẩm văn học, thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, sẽ đem đến cho người đọc một trải nghiệm thú vị khi lật mở từng trang sách.

"Người kép già" là tuyển tập truyện ngắn và vừa của cố nhà văn Kim Lân vừa được Đông A Books ra mắt độc giả

18 tác phẩm văn học do họa sĩ nổi tiếng Thành Chương, con trai của cố nhà văn minh họa

Minh họa truyện ngắn "Anh chàng hiệp sĩ gỗ"

Những minh họa trong cuốn sách giống như một cây cầu, kết nối nhà văn và độc giả, xưa và nay, truyền thống và hiện đại

Minh họa "Con con người vợ lẽ"

Minh họa "Vợ nhặt"

Minh họa "Người kép già"

Họa sĩ Thành Chương ký tặng sách cho độc giả

Nhà văn Kim Lân (1920-2007) tên thật là Nguyễn Văn Tài, quê ở làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, nay là phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Năm 1942, Kim Lân trình làng truyện ngắn đầu tay "Đứa con người vợ lẽ", từ đó nhanh chóng xác lập tên tuổi trên văn đàn và trở thành cây bút quen thuộc của các tờ Trung Bắc chủ nhật và Tiểu thuyết thứ bảy. Một số truyện ngắn tiêu biểu của Kim Lân như Làng, Vợ nhặt, được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông

Ở tuổi xế chiều, Kim Lân bén duyên với điện ảnh và để lại dấu ấn khó phai với vai diễn Lão Hạc trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy và vai Lý Cựu trong phim Chị Dậu.

Năm 2001, nhà văn Kim Lân được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật vì những đóng góp cho nền văn học nước nhà.

Hương Thủy

Nguồn ANTĐ https://anninhthudo.vn/anh-ngam-minh-hoa-thanh-chuong-trong-tuyen-tap-cua-co-nha-van-kim-lan-post458786.antd