Tại EICMA 2015, Ducati XDiavel được bình chọn là mẫu xe đẹp nhất. Dự định nó sẽ được Ducati đưa về Việt Nam trong tháng 3 này.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 1

Chiếc môtô XDiavel là mẫu power cruise đầu tiên mà Ducati từng sản xuất. Nó là đại diện cho sự đỉnh cao của sức manh và thiết kế công nghiệp từ Ducati. Tại triển lãm EICMA 2015, Ducati XDiavel mới được bình chọn là mẫu xe đẹp nhất.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 2

Ducati XDiavel là mẫu xe giao thoa giữa những "phẩm chất" của một chiếc Ducati truyền thống cùng với sự dễ điều khiển ở mọi tốc độ của một chiếc cruiser. Đó là ý nghĩa của chữ "X" trong tên gọi của xe.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 3

XDiavel mới có thiết kế tương tự như các phiên bản khác với đèn pha LED nổi bật. Tuy nhiên kể từ phía bình xăng trở đi, chiếc xe đã sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, với bình xăng thuôn dài về phía sau.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 4

Nếu là lần đầu cầm lái, thì đây chắc chắn không phải là một chiếc xe dễ điều khiển. Nhưng với XDiavel, người ta có thể coi nó như một chiếc xe sử dụng hằng ngày hoặc cho những chuyến đi dài.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 5

Sở hữu tư thế lái truyền thống của một chiếc cruiser với vị trí để chân và tay lái cao, kết hợp cùng yên xe thoải mái. Theo Ducati cho biết, XDiavel có tới 60 cấu hình vị trí ngồi khác nhau.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 6

Động cơ của chiếc xe vẫn có dạng L-Twin nhưng dung tích đã tăng lên thành 1262 cc làm mát bằng dung dịch, với các ống dẫn nằm phía trong vỏ máy. Công suất tối đa của xe đạt 156 mã lực cùng với mô-men xoắn cực đại 130 Nm có thể đạt được chỉ ở vòng tua 5000 rpm.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 7

Bộ yên của xe có thiết kế gọn gàng, yên xe của XDiavel thể ngồi được 2 người với tựa lưng cho người ngồi sau được tháo rời ra khi không cần thiết.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 8

Không giống như những mẫu Diavel thường trước đây Ducati đã từng sản xuất, XDiavel truyền động bằng dây đai thay vì dây xích, khiến chiếc xe hoạt động êm ái hơn ở tốc độ thấp.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 9

Mẫu xe này sẽ có 2 phiên bản là bản thường và bản S cao cấp hơn, với mâm 6 cánh kép "ngầu" hơn cùng động cơ trang trí đẹp hơn đi cùng với đó là những phụ kịen "cực chất' dành cho nó.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 10

Mẫu môtô cơ bắp mới XDiavel của Ducati chắc chắn sẽ gây nhiều sự so sánh với Harley-Davidson V-Rods Muscle không chỉ bởi kiểu dáng, sức mạnh và tốc độ... mà còn cả về tầm giá và sức hút trên thị trường.

Ngam moto dep nhat the gioi Ducati XDiavel sap ve VN - Anh 11

Xe sẽ được bán ra từ 2/2016. Tại thị trường châu Âu, phiên bản XDiavel cơ sở có giá 20,390 Euro, trong khi phiên bản cao cấp XDiavel S có giá 23,390 Euro. Dự định mẫu xe đình đám này sẽ về Việt Nam ngay trong tháng 3/2016 với mức giá lên đến hơn 1 tỷ đồng cho phiên bản S.

Tuấn Nguyễn