Viên kim cương chói lòa có giá trị cực kì lớn. Viên đá quý này được gọi là Pink Star lên đến 60 cara sẽ được đấu giá trên 40 triệu bảng Anh trong cuộc đấu giá tháng tới.

Đây là một viên khổng lồ, một trong những viên đá quý hiếm hoi nhất có chiều sâu, màu sắc đến lạ kì và đặc biệt. Người đào mỏ chuyên nghiệp De Beers đã phát hiện ra viên đá quý màu hồng ở Nam Phi năm 1999, sau đó nó được đánh bóng và tỉa gọt hơn 2 năm.

Viên đá 60 cara đắt giá sẽ được bán với giá hơn 40 triệu bảng Anh

Pink Star là viên kim cương lớn nhất có sắc hồng bên trong được viện nghiên cứu Đá quý Mỹ (Gemological Institute of America) xác nhận.

Hồ sơ dự đấu giá đã sẵn sàng cho cuộc đấu giá ở Geneva (Thụy Sĩ) tháng tới.

Viên kim cương hình bầu dục sau khi được cắt tỉa, vẫn lớn gấp 2 lần kích thước viên kim cương Graff Pink kỉ lục thế giới năm 2010 trị giá 29 triệu bảng Anh.

Phát ngôn viên David Bennett nói: "Thật khó có thể nói hết sự hiếm hoi và sinh động của viên kim cương sắc hồng có trọng lượng chỉ 5 carat, vì vậy viên đá 59, 60-cara thực sự là vượt quá kích thước, tôi tin rằng, đó là một báu vật của tự nhiên lớn nhất trên Trái đất”. Thứ trang sức đắt giá này được xếp vào loại 11a – nổi tiếng về tính minh bạch và độ tinh khiết về mặt hóa học.

Quế Nguyễn (Theo Dailymail)