Đảo Bé Lý Sơn có bãi tắm đẹp tuyệt vời, nước biển trong vắt giúp du khách thỏa sức ngắm nhìn san hô trên những chiếc thuyền thúng con con.

Đảo Bé Lý Sơn hay còn gọi là đảo An Bình, đúng như tên gọi, có diện tích rất bé. Đảo Bé tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

Ngam san ho o dao Be - Ly Son bang thuyen thung xinh dep - Anh 1

Đảo Bé Lý Sơn còn khá hoang sơ

Đảo Bé An Bình từ lâu được biết đến với vẻ hoang sơ của trầm tích núi lửa, nước biển trong veo và những rạn san hô đẹp mắt gần bờ. Vẻ đẹp nơi đây như được đánh thức khi du khách tấp nập ghé thăm.

Ngam san ho o dao Be - Ly Son bang thuyen thung xinh dep - Anh 2

Du khách tấp nập ghé thăm đảo Bé Lý Sơn vì vẻ đẹp của nó

Từ đảo lớn, mỗi ngày đều có tàu sang đảo Bé Lý Sơn, chạy lúc 8h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Nếu đoàn bạn có nhiều người có thể thuê thuyền sang đảo bé cho chủ động. Thuê thuyền riêng có lợi thế là bạn có thể đi bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ tàu chạy. Tối có thể mang theo lều ngủ tại đảo bé, đốt lửa trại và ăn uống, hát hò. Du khách sẽ hẹn tàu sáng hôm sau đón về sớm để quay vào đất liền.

Ngam san ho o dao Be - Ly Son bang thuyen thung xinh dep - Anh 3

Nước biển trong veo ở đảo Bé Lý Sơn giúp du khách ngắm san hô dễ dàng

Nhiều du khách thích thú khi được lênh đênh trên thuyền thúng đảo Bé Lý Sơn cùng ngư dân. Mỗi lượt thuyền thúng đưa khoảng 3-4 du khách, giá trọn gói gồm áo phao và kính lặn là 60 nghìn đồng/người. Ngoài ra, còn kết hợp dịch vụ đưa đón bằng xe tuk tuk và lưu trú lại nhà dân.

Ngam san ho o dao Be - Ly Son bang thuyen thung xinh dep - Anh 4

Những chiếc thuyền thúng tại đảo Bé Lý Sơn đưa du khách đi ngắm san hô

Dịch vụ ngồi thuyền thúng ngắm san hô ở đảo Bé An Bình khiến rất nhiều du khách thích thú bởi vẻ hoang sơ của những rặng san hô nơi đây. Giá dịch vụ rẻ so với việc ngắm san hô ở Đà Nẵng, Nha Trang và cảm giác ngồi trên thuyền thúng con con cũng vô cùng khác.

Ngam san ho o dao Be - Ly Son bang thuyen thung xinh dep - Anh 5

Đảo Bé Lý Sơn khiến nhiều du khách thích thú vì nước biển trong veo

Ngoài việc tắm biển thỏa thích, du khách đến đảo Bé Lý Sơn cũng có thể mặc áo phao và lênh đênh với những chiếc thuyền thúng để ngắm nhìn san hô hiện lên dưới làn nước biển trong veo.

Lăng Dương (T/h)