Những mạch nước phun trào với vẻ đẹp tuyệt diệu và bọt nước tung tóe trắng xóa luôn là điểm du lịch hấp dẫn. Dưới đây là 10 mạch nước phun trào tuyệt đẹp trên thế giới, bạn có thể bị hớp hồn bởi chúng.

Mạch nước Great Geysir – Iceland: Great Geysir nằm trong thung lũng Haukadalur ở trung tâm phía tây Iceland, là một trong những mạch nước phun trào tuyệt vời nhất trên thế giới. Nó được ước tính hoạt động trong khoảng 10.000 năm. Nó có thể phun nước lên tới độ cao 70 m.

The Old Faithful Geyser - Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ: The Old Faithful Geyser là một trong hàng ngàn các mạch nước phun được tìm thấy trong công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ. Nó là mạch nước phun đầu tiên của công viên được đặt tên và có thể phun trào suốt trong khoảng thời gian 63 phút.

Velikan Geyser – Nga: Velikan Geyser nằm ở thung lũng mạch nước phun Kamchatka Peninsula, Nga - một khu vực nổi tiếng với nồng độ cao của các mạch nước ngầm trên thế giới. Velikan có nghĩa là "khổng lồ", do đó nó là một trong số 30 mạch nước phun trào lớn nhất ở khu vực đó. Nó phun trào thường xuyên trong khoảng thời gian 6-8 giờ mỗi ngày và chỉ mất khoảng một phút để phun nước lên đến độ cao trên 25m vào không khí.

Castle Geyser - Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ: Castle Geyser là mạch nước nằm trong lưu vực sông của công viên Quốc gia Yellowstone Wyoming, Mỹ. Nó là một mạch nước phun hình nón với mỏ khoáng chất cực kì lớn. Các nghiên cứu gần đây cho biết lần phun trào đầu tiên của mạch nước này vào khoảng 1000 năm trước.

Suwako Geyser - Nhật Bản: Suwako nằm đối diện với hồ Suwako ở tỉnh Nagano ở Nhật Bản. Nó là một trong những mạch nước phun lớn nhất trên thế giới, cùng với 7 suối nước nóng. Nó cũng là một trong những điểm tham quan sôi động nhất thế giới, độ cao phun trào của nó là 40-50m. Mỗi lần phun trào xảy ra kéo dài trong khoảng 1 tiếng.

La Bufadora Geyser – Mexico: La Bufadora là một mạch nước ngầm ở biển Baja California của Mexico, và là một trong những mạch nước lớn nhất Bắc Mỹ. Từ một mái nhà cao 24 m, người ta có thể xem mạch nước bắn lên đến độ cao hơn 30m.

El Tatio Geyser – Chile: El Tatio nằm ở miền bắc Chile, trên dãy núi Andes, ở độ cao 4.320m, và là một trong những mạch nước cao nhất trên thế giới. Với hơn 80 mạch nước phun hoạt động, EI Tatio là mạch nước lớn thứ ba thế giới và là mạch nước lớn nhất ở bán cầu phía Nam.

Strokkur Geyser – Iceland: Strokkur Geyser Geyser một mạch phun nước nằm trong khu vực địa nhiệt ở phía tây nam Iceland, bên cạnh sông Hvítá. Nó là một trong những mạch nước phun nổi tiếng nhất của Iceland bởi độ cao phun trào rất lớn khoảng 15-20 m, và thậm chí đôi khi còn cao hơn 40m.

Geysir Andernach – Đức: Geysir Andernach nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên của "Namedyer Werth" ở Andernach, Đức, là một trong những mạch nước phun độc đáo nhất trên thế giới. Nó là mạch nước nhân tạo, được khoan vào năm 1903. Bên cạnh đó, nó cũng là mạch phun nước lạnh cao nhất thế giới với độ cao 64m.

Fly Geyser - Nevada, USA: Fly Geyser, hay Fly Ranch Geyser, là một mạch nước phun bán nhân tạo. Năm 1964, các hoạt động khai thác nguồn năng lượng địa nhiệt tại nơi đây đã vô tình tạo ra Fly Geyser. Sau vài năm hoạt động, các loại tảo mọc lên dày đặc tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp với những màu sắc rực rỡ.