Từ nền tảng Yamaha XSR700 đã được biến hóa thành hai mẫu xế cực ngầu với phong cách café racer siêu tốc và scrambler “bọ cạp đất” chiến đường lầy lội.

Yamaha đang tiếp tục thực hiện chương trình độ môtô Yard Built để tạo ra các nỗ lực cho năm 2017. Chiếc xe đầu tiên của năm nay thực sự là dạng hai cỗ máy trong một, đều đến từ nhà độ xe Đài Loan Rough Crafts, đồng thời cũng là hãng đóng chiếc xe cực kỳ ngon lành MV Agusta “Ballistic Trident”.

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 1

Corsa Scorcher mang phong cách cafe racer.

Mẫu xe được trình diễn chạy trên đường ở trên mang biệt danh “Corsa Scorcher” (người lái xe siêu tốc), được thừa hưởng di sản từ mẫu môtô đường phố XSR700 của Yamaha và được độ theo phong cách café racer.

Cũng từ mẫu XSR700, Winston Yeh của hãng độ Rought Crafts đã tạo ra một mẫu scrambler mang biệt danh “Soil Scorpion” (Bọ cạp đất), được tạo ra từ chiếc café racer bằng việc chuyển đổi mẫu xe này với các thành phần dễ tháo lắp, chỉ trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 2

Khung xe gốc XSR700 không hề được hàn hay cắt.

Để tạo ra các sáng tạo của mình, Yeh không cho phép hàn hay cắt khung XSR700, mặc dù vậy trở ngại này vẫn dường như không làm Yeh ngừng lại việc sáng tạo ra một ấn phẩm mới và hấp dẫn từ mẫu xe đường phố thông dụng của Yamaha.

Nếu các thành phần của Corsa Scorcher nhìn giống với một chiếc siêu xe trong mắt bạn, thì bạn nên tin vào chính bản năng của mình hơn. Vì trong thực tế Yeh thiết kế mẫu xe này sử dụng phía trước của YZF-R1, với toàn bộ các phuộc, phanh và bánh xe. Ống xả trên chiếc café racer độ cũng có thể được định hình theo loại ống xả Akrapovic được tìm thấy trên R1.

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 3

Còn đây là Bọ cạp đất Soil Scorpion.

Phanh được cung cấp bởi Beringer, và có thêm ống hút khí. Trong khi đó Soil Scorpion sử dụng bộ lọc chống thấm nước từ Sprint do đó đem lại khả năng lái an toàn trong bụi bẩn.

Để giúp việc chế tạo hai chiếc xe trong một bản concept thuận tiện, hệ thống treo đã được đảm nhiệm bởi X2E, và được chỉnh toàn bộ từ xa bằng một đơn vị kiểm soát treo điện tử cho phép xe được chuyển đổi từ mẫu xe đường phố thành mẫu xe đa địa địa đơn giản chỉ với một nút bấm.

Cả hai mẫu xe trên đều là các sáng tạo khá thú vị từ Rough Crafts. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý tới hãng độ xe này, ở đó có công cụ tốt để xuất ra khỏi xưởng của mình.

Cùng ngắm Corsa Scorcher và Soil Scorpion:

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 4

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 5

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 6

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 7

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 8

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 9

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 10

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 11

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 12

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 13

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 14

Ngam Yamaha XSR700 phien ban 'bo cap' cuc ngau - Anh 15