Ngăn chặn hành vi cản trở quyền đi học của trẻ

Gốc
Chị Nguyễn Thanh Thủy, thường trú tại số 76, phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội) cho biết: Năm 2004, chị đăng ký kết hôn với anh Bùi Đức Minh, cán bộ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và đã có với nhau hai con là cháu Bùi Đức Bảo Hưng và Bùi Ngọc Bảo Nhi.

Do quan điểm sống không phù hợp, anh Minh tính khí lại bất thường, nhiều lần giữa đêm khuya đánh chị gây chấn thương và hành hung, đe dọa ba mẹ con chị, cho nên chị Thủy gửi đơn yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn với anh Minh. Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong phiên xét xử sơ thẩm từ ngày 20 đến 21-4-2011 đã quyết định cho hai người ly hôn. Chị Thủy được quyền nuôi hai con chung. Nhưng từ trước và sau khi tòa xét xử, ba mẹ con chị Thủy không một ngày nào được yên ổn vì anh Minh thường xuyên đến trường nơi cháu Bùi Đức Bảo Hưng và Bùi Ngọc Bảo Nhi học để gây lộn, mắng chửi nhân viên bảo vệ, cán bộ, giáo viên nhà trường, thậm chí còn đe dọa tính mạng họ. Anh Minh còn ngang nhiên yêu cầu nhà trường nơi cháu Hưng và Nhi theo học, là: Nếu chưa có thỏa thuận giữa anh và chị Thủy về việc đưa đón các cháu do anh ta gửi tới trường thì nhà trường cho các cháu nghỉ học. Cứ thế, trong một năm qua, hai cháu Hưng và Nhi liên tục phải nghỉ học, mặc dù chị Thủy phải chuyển các cháu đến học tại nhiều trường như: Trường Dream House, Nguyễn Siêu và Trường Hà Nội Academy. Một cháu bé năm tuổi và một cháu bảy tuổi đang độ tuổi được đến trường nay phải trốn trong nhà, không được đi học bởi chính người cha đẻ của mình. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và một số cơ quan có liên quan biết chuyện, nhưng chưa có giải pháp hữu hiệu để giúp các cháu được đến trường như những bạn cùng độ tuổi. Việc hành xử của anh Minh khiến nhiều bậc phụ huynh, nhiều cơ sở giáo dục bất bình và lo ngại. Theo quy định của pháp luật, mọi người, kể cả cha mẹ không thể lạm dụng quyền làm cha, làm mẹ ngăn cản con cái đi học.

Đề nghị chính quyền TP Hà Nội sớm chỉ đạo các ngành chức năng ngăn chặn ngay hành vi của anh Bùi Đức Minh cản trở việc học tập của hai cháu Bùi Đức Bảo Hưng và Bùi Ngọc Bảo Nhi. Đồng thời mong nhà trường nơi cháu Hưng và cháu Nhi theo học tạo điều kiện để hai cháu được tiếp tục học tập như mọi trẻ em khác.

Tin nóng

Tin mới