41 quái xế tụ tập gần đường dẫn cầu Cần Thơ, chuẩn bị tổ chức đua xe trái phép thì bị lực lượng công an ngăn chặn.

Ngan chan hon 40 thanh nien chuan bi dua xe trai phep - Anh 1

Các phương tiện bị công an thu giữ.

Vụ việc xảy ra khoảng 2h sáng nay (12.6) tại khu vực dẫn cầu Cần Thơ, khi đó, hàng trăm thanh niên tụ tập phía bờ Vĩnh Long để tổ chức đua xe trái phép. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông CATP.Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức ngăn chặn, bắt giữ nhóm thanh niên trên.

Khi phát hiện có công an, các đối tượng đã điều khiển phương tiện bỏ chạy. Các lực lượng nhanh chóng triển khai lực lượng, phương án truy đuổi và khống chế thành công 41 đối tượng cùng 41 phương tiện xe máy đưa về trụ sở lập biên bản vi phạm. Theo thông tin ban đầu, tuyến đường dẫn cầu Cần Thơ đã bị nhóm thanh niên này chặn một đoạn gần 500 mét để tổ chức đua xe từ hướng Cần Thơ đi Vĩnh Long và ngược lại. Nhiều phương tiện xe tải, xe khách lưu thông qua cầu Cần Thơ cũng bị nhóm thanh niên này chặn lại để lấy đường đua xe.

Phía công an cho biết, các phương tiện, đối tượng tham gia đua xe đều sẽ ra quyết định tịch thu phương tiện và xử phạt hành chính với số tiền từ 10 đến 20 triệu đồng/trường hợp. Trường hợp tham gia cổ vũ bị xử phạt hành chính khoảng 1,5 triệu đồng và có biện pháp giáo dục, răn đe.

Ngan chan hon 40 thanh nien chuan bi dua xe trai phep - Anh 2

Các phương tiện bị công an thu giữ.

Ngan chan hon 40 thanh nien chuan bi dua xe trai phep - Anh 3

Các đối tượng tại cơ quan công an.