Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngăn chặn kịp thời đôi nam nữ đang 'lùa' người sang Campuchia

Báo Giáo Dục & Thời Đại
GốcHà Nam

Công an tỉnh Hà Nam đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 đối tượng đang có hành vi tổ chức cho 6 người di chuyển sang Campuchia để 'chăm sóc khách hàng chơi game'.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ việc tại cơ quan điều tra.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ việc tại cơ quan điều tra.

Ngày 14/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giam đối tượng Lại Thị Loan (SN 1984, trú tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Mạnh Chiến (SN 1989, trú tại xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng) để điều tra về hành vi Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phát hiện một số đối tượng có nghi vấn liên quan đến việc tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Quá trình điều tra, xác minh cho thấy ngày 1/7, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến khi các đối tượng này đang có hành vi tổ chức cho 6 người di chuyển với mục đích trốn sang Campuchia.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ việc tại cơ quan điều tra.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ việc tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do có thời gian làm việc tại Campuchia từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022 nên khi về nước, Lại Thị Loan đã lôi kéo, dụ dỗ được 6 nam, nữ thanh niên ở tỉnh Hà Nam và Sơn La, hứa hẹn đưa sang Campuchia làm việc tại một cơ sở chăm sóc khách hàng chơi game với mức lương 900 USD/người/tháng.

Loan và Chiến khai nhận, sau khi lôi kéo được 6 người, chúng đưa lên sân bay Nội Bài di chuyển vào miền Nam sau đó sang Campuchia. Tuy nhiên, kế hoạch của các đối tượng đã bị Công an tỉnh Hà Nam phát hiện. Được biết, mỗi người sang Campuchia sẽ phải nộp cho Loan số tiền khoảng 4 triệu đồng.

Tuấn Khang

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ngan-chan-kip-thoi-doi-nam-nu-dang-lua-nguoi-sang-campuchia-post600774.html