Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngân hàng ép buộc khách vay mua bảo hiểm?

Muốn được vay vốn, giải ngân vốn vay, khách hàng bị ép phải mua những gói bảo hiểm lên đến hàng chục triệu đồng. Chính sách phi lý đang được nhiều ngân hàng âm thầm áp dụng, dù Ngân hàng Nhà nước coi đây là vi phạm cần xử lý nghiêm. Việc ép người vay mua bảo hiểm diễn ra ở nhiều ngân hàng, từ 'big four' như Vietcombank cho đến ngân hàng nhỏ hơn.

Trao đổi với khách về thủ tục vay tín dụng, nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong tư vấn, ngoài một bộ hồ sơ vay tiền thế chấp thông thường, người vay phải mua một gói bảo hiểm nhân thọ có giá trị 2- 3% số tiền của khoản muốn vay trở lên như một yêu cầu bắt buộc để được giải ngân.

Trong vai trò một khách hàng làm hồ sơ vay Ngân hàng Techcombank mua căn hộ tại dự án Mesteri West Heights (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), phóng viên được yêu cầu phải mua bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ thời hạn 01 năm. Đây thực tế là một yêu cầu rất vô lý. Bởi theo Điều 3 Nghị định 23/2018/NĐ-CP, khoản 1 Điều 2 Nghị định 97/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, nếu dự án chung cư vẫn do chủ đầu tư sở hữu thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ. Chỉ khi người mua chung cư đã được chuyển quyền sở hữu chung cư thì trách nhiệm này thuộc về người mua.

Còn ở một góc nhìn khác, cũng từ nhà bank, nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á lý giải, nguyên nhân người vay tiền phải mua gói bảo hiểm mới được ngân hàng giải ngân là để bù đắp cho những khoản phí dịch vụ được ngân hàng miễn phí trong gói vay (?)

Không chỉ là các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam nơi có nguồn vốn nhà nước chiếm 74,8% cổ phần, một trong “big-four”- tức 4 ngân hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tại đây, phóng viên được nhân viên tư vấn mua kèm gói bảo hiểm nhân thọ của FWD Hồng Kong. Ý kiến tư vấn của nhân viên là “Giờ các Ngân hàng bắt phải mua hết rồi. Có 2 gói để chọn. Một là nếu anh không mua thì lãi suất là 14% hoặc tùy hồ sơ thì là 15% . Còn nếu anh mua bảo hiểm thì lãi suất là 12% tức là 1% mỗi tháng. Ví dụ như anh vay 800tr thì lãi là 8tr mỗi tháng, rẻ hơn. Thì nó bù qua tiền bảo hiểm cũng vậy à”

Không chỉ phân tích mang tính ép buộc, nhân viên Vietcombank tư vấn, việc mua bảo hiểm cần thực hiện trước khi nhận khoản vay từ ngân hàng. Theo nhân viên này thì : mặc dù phía bên bán bảo hiểm sẽ yêu cầu là đóng 10 năm nhưng 1-2 năm người mua bỏ sẽ không ảnh hưởng gì. "Anh cứ đóng thì sau nhận lại nhận được khoản đó. Nó bảo vệ tới 80 tuổi, nếu anh có sao thì bảo hiểm nó đền tiền mấy trăm triệu, một tỷ. Khám chữa bệnh cũng sẽ được hỗ trợ nữa". Khi phóng viên hỏi lại để khẳng định về việc bắt buộc phải mua bảo hiểm, nhân viên này trả lời : "Đúng rồi, ngân hàng em bắt còn ít đó. Ngân hàng khác là bắt đóng theo % số tiền vay. 3% hay 4% gì đó!"

Về nguyên nhân buộc người vay tiền phải mua gói bảo hiểm mới được ngân hàng giải ngân, một số nhân viên ngân hàng giải thích do nhiều khoản dịch vụ được ngân hàng miễn phí nên để bù đắp vào khoản “thâm hụt” này, ngân hàng đã yêu cầu người vay mua các gói bảo hiểm mới được giải ngân. Bên cạnh đó, từ đầu năm nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có động thái yêu cầu các ngân hàng thương mại phải hướng tín dụng vào sản xuất - kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, đồng thời tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như: bất động sản (BĐS), chứng khoán... Thực tế này khiến các khoản vay thông thường để mua nhà sẽ không còn được ưu tiên và dễ dàng về thủ tục như trước. Và kênh bán bảo hiểm sẽ là một trong những sản phẩm dễ dàng kèm theo các khoản vay để các ngân hàng để tăng doanh thu. Do đó, hồ sơ vay nào mua bảo hiểm càng cao sẽ được ưu tiên giải ngân trước, ngược lại những hồ sơ nào không mua bảo hiểm sẽ rất khó được giải ngân.

Trả lời về tình trạng các tổ chức tín dụng ép buộc khách hàng mua bảo hiểm mới giải ngân, ông Trần Đăng Phi, Phó chánh Thanh tra, Cơ quan thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước khẳng định: việc tham gia bảo hiểm của khách hàng là tự nguyện. Nếu nhân viên ngân hàng, tổ chức tín dụng ép buộc khách hàng phải mua bảo hiểm là vi phạm quy định của pháp luật, sẽ bị xử phạt. Pháp luật về kinh doanh bảo hiểm cũng đã quy định các nguyên tắc, quyền, nghĩa vụ của các bên liên quan trong kinh doanh và khai thác bảo hiểm. Điều này nhằm bảo đảm việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện, trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Thế nhưng, tình trạng này vẫn đã và đang diễn ra tại nhiều ngân hàng, ảnh hưởng không nhỏ đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân khi tham gia vay vốn và giải ngân vốn.

Trước những phản ánh về tình trạng này, hiện nay Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng để nắm bắt và xử lý kịp thời mọi phản ánh, kiến nghị của người dân và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động ngân hàng. Người dân có thể phản ánh những việc các ngân hàng làm sai quy định qua các số điện thoại đường dây nóng của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước như sau:

- Số cố định: (024) 3936.1017

- Số di động: 0942.966.854

- Email: [email protected]

Bản tin Kinh tế Tài chính

Đài PTTH Hà Nội