Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngân hàng lãi khủng ngay đầu năm

Kết quả kinh doanh của một số ngân hàng rất ấn tượng ngay quý 1-2021.

Báo cáo kết quả kinh doanh mà VPBank vừa công bố ngày 20-4 cho thấy, nhờ đa dạng hóa doanh thu, tăng trưởng tín dụng hợp lý, giảm thiểu chi phí vốn và tối ưu hóa chi phí hoạt động... nên tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế quý 1-2021 đã tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 37,6% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 4.000 tỷ đồng.

Kienlongbank đã bán toàn bộ cổ phiếu Sacombank theo đề án cơ cấu lại và xử lý nợ xấu.

Cùng ngày, Kienlongbank công bố báo cáo tài chính quý I-2021 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 702,62 tỷ đồng. Bà Trần Tuấn Anh – Tổng giám đốc Kienlongbank cho biết: "Do trong quý I năm 2021 ngân hàng đã phối hợp với khách hàng xử lý toàn bộ tài sản bảo đảm, hoàn thành việc thu hồi nợ gốc và lãi phải thu của các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Sacombank theo phương án cơ cấu lại Kienlongbank gắn với xử lý nợ xấu đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt".

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1-2020 mà Ngân hàng Quốc Tế (VIB) mới công bố mới đây cũng cho hay, lợi nhuận trước thuế của nhà băng này đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%.

Đáng chú ý, bên cạnh doanh thu từ tín dụng thì doanh thu từ phí dịch vụ được xem là “mảnh đất béo bở” của các nhà băng. Đơn cử như VPBank trong 3 tháng đầu năm nay, thu nhập từ phí đóng góp lớn vào doanh thu khi tăng trưởng hợp nhất đạt 42%. Trong đó, hoạt động phát hành thẻ tín dụng, dịch vụ bảo hiểm và hoạt động thanh toán đóng góp doanh thu đáng kể.

Hay tại VIB, Chủ tịch HĐQT Đặng Khắc Vỹ cho biết: "Mảng bán lẻ chiếm 84% tổng dư nợ của ngân hàng. Trong đó, VIB có thu phí của ngân hàng bán lẻ chiếm khoảng 20% thu nhập, 51% thu từ phân phối bảo hiểm qua ngân hàng và phần còn lại thu từ phí thẻ tín dụng, phí giao dịch tài khoản…".

Nguồn PLO: https://plo.vn/tai-chinh-ngan-hang/ngan-hang-lai-khung-ngay-dau-nam-979962.html