Ngân hàng "mở hầu bao" cho vay mua nhà

Gốc
(Nguoiduatin.vn) - Sau khi được NHNN bật đèn xanh, một số ngân hàng thương mại cổ phần đã mở lại chương trình cho vay mua nhà.

Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã có ngay chương trình cho vay mua nhà dự án với lãi suất xuống tới 19%/năm.

An Bình vốn có kinh nghiệm nhiều năm trong việc cho vay cá nhân mua nhà

OceanBank cho vay tối đa 80% giá trị căn nhà trong thời hạn lên tới 120 tháng. Khách hàng có thể sử dụng chính căn nhà vay vốn để mua làm tài sản đảm bảo khoản vay. Tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực mà khách hàng hiện đang làm việc, ngân hàng có thể linh hoạt phương án tính thu nhập để khách hàng có thể được vay vốn lớn nhất.

Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu vay vốn để sữa chữa, mua nhà đất để ở dịp cuối năm, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cũng có chương trình "Dễ Dàng Vay Vốn - Sở Hữu Căn Nhà Mơ Uớc" cho các khách hàng cá nhân có nguồn thu nhập từ tiền lương , tiền công.

Theo đó, khách hàng là cá nhân người Việt Nam có độ tuổi từ 20 trở lên, có hộ khẩu, tạm trú, và có tài sản đảm bảo hợp lệ. Thời hạn vay tới 20 năm, thời gian ân hạn tối đa tới 36 tháng, vay bằng VND. Khách hàng có thể vay tối đa 90% tổng nhu cầu vốn và không vượt quá 70% giá trị tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo có thể là chính căn nhà/đất dự định mua hoặc bất động sản của bên thứ ba là cha mẹ, anh chị em ruột.

Trong khi đó, trong đinh hướng chính sách tiền tệ 2012 của Ngân hàng Nhà nước cũng đã mở có những động thái nới tín dụng cho bất động sản không thể ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và khơi dậy tiền năng của ngành kinh tế này.

Theo các chuyên gia, tín hiệu mở đã có tuy nhiên điều này cần hết sức thận trọng. Vốn để phát triển bất động sản là cần thiết nhưng cần đi đúng chỗ, đúng đối tượng để đảm bảo phát triển hợp lý cả nguồn cung, giá cả phù hợp với nhu cầu nhưng không tạo ra phát triển nóng, kích thích đầu cơ, bong bóng BĐS... như thời gian qua.

Như Thành

Tin nóng

Tin mới