Ngân hàng MSB thay Tổng Giám đốc

Gốc
Ông Huỳnh Bửu Quang rời ghế Tổng Giám đốc và trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Hoàng Linh sẽ thay thế ông Quang làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 1/2.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang (Tổng Giám đốc) làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Linh - Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ MSB - lên làm Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 1/2/2020.

Ông Huỳnh Bửu Quang.

"Với định hướng chiến lược phát triển 5 năm 2018 – 2023 đưa MSB trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam, trong những năm gần đây, ngân hàng đã đạt được sự tăng trưởng đáng vượt bậc. Để sẵn sàng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá trong thời gian tới mang tới những thành tựu lớn hơn, Hội đồng Quản trị MSB đã quyết định giao trọng trách mới cho hai nhân sự cấp cao nói trên", ngân hàng MSB cho biết.

Ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước. Trong hơn 4 năm với cương vị Tổng Giám đốc MSB, ông Quang có những đóng góp quan trọng đối với sự chuyển đổi và phát triển toàn diện, mang đến diện mạo và vị thế cho MSB.

Ông Nguyễn Hoàng Linh có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đồng hành 18 năm cùng MSB. Ông Linh từng giữ vị trí Phó tổng Giám đốc MSB – Tổng Giám đốc ngân hàng doanh nghiệp, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc phụ trách khối chiến lược, Tổng Giám đốc ngân hàng bán lẻ.

Trong năm 2019, với vai trò là Tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ, ông Linh giúp mảng kinh doanh này của MSB đạt doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62% và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận năm.

Ngọc Khánh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/ngan-hang-msb-thay-tong-giam-doc-ar522390.html