Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngân hàng Thế giới: Quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp diễn

Ngày 11-8, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố Bản tin cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam, trong đó nhận định, quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp diễn dù chưa thể quay lại nhịp độ như trước cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đã tác động đến kinh tế Việt Nam.

Báo cáo của WB cho thấy, trong tháng 7-2020, cùng với việc nới dần giãn cách xã hội, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục hồi phục với sản lượng chế tạo, chế biến và doanh số bán lẻ trong nước tăng lần lượt 2,1% và 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 7 giảm 1,4% so với tháng 6, nhưng vẫn đứng vững ở mức tương đương tháng 7-2019, thể hiện khả năng chống chịu trong bối cảnh các hoạt động quốc tế đình trệ. Kết quả này chủ yếu nhờ sự đóng góp của các doanh nghiệp nội địa.

Theo WB, trong thời gian tới, quá trình hồi phục kinh tế của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trước tình hình xuất hiện ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, cùng với việc các biện pháp hạn chế mới được áp dụng. Tuy nhiên, tác động tiêu cực này phần nào được giảm nhẹ do Chính phủ đã và đang nỗ lực đẩy nhanh việc triển khai các chương trình đầu tư công, nhất là ở các địa phương.

Nguyễn Thúc

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/kinh-te/975576/ngan-hang-the-gioi-qua-trinh-phuc-hoi-kinh-te-cua-viet-nam-van-tiep-dien