Đón đầu cơ hội tăng trưởng kinh tế trong năm nay, các ngân hàng đã triển khai hàng loạt các gói tín dụng mới nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN) vừa, nhỏ và hộ kinh doanh.

Các gói vay có lãi suất vừa phải, mục đích nhằm bổ sung vốn cho DN phục vụ sản xuất, đẩy mạnh xuất nhập khẩu.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa triển khai các gói tín dụng ưu đãi đặc biệt áp dụng đến hết năm 2014 dành riêng cho các DN vừa và nhỏ (SME) và hộ kinh doanh cá thể với tổng số tiền tài trợ lên tới 4.000 tỉ đồng, lãi suất cho vay tối thiểu từ là 8,5%/năm. Cùng thời điểm, Ngân hàng Agribank tiếp tục đẩy mạnh tín dụng cho vay năm lĩnh vực ưu tiên, tích cực tăng vốn tín dụng tham gia chương trình kết nối ngân hàng - DN với lãi suất ngắn hạn 7%-9%/năm, lãi suất cho vay xuất nhập khẩu bằng USD khoảng 3,5%/năm. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) dành 2.000 tỉ đồng cho vay với lãi suất thấp nhất 8%/năm đối với VND hoặc 3,8%/năm đối với USD trong ba tháng đầu tiên.

Còn theo đại diện của Sacombank, trong năm 2014, ngân hàng này sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tín dụng với các DN vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh nhỏ, tiểu thương tại các chợ với lãi suất ưu đãi. Được biết Sacombank dành 1.500 tỉ đồng tham gia chương trình bình ổn thị trường của UBND TP.HCM với lãi suất ngắn hạn 6%/năm. Đồng thời, Sacombank cũng dành nguồn vốn vay cho các đơn vị trên toàn quốc là các nhà cung ứng DN bình ổn với lãi suất 7%-8%. Đây là nguồn vốn góp phần đảm bảo hàng hóa lưu thông xuyên suốt từ nhà sản xuất đến DN thương mại với giá thành thấp, hỗ trợ người tiêu dùng cả nước.

TB