Ngẩn ngơ ngắm nữ sinh xứ Nghệ trong tà áo dài thập niên 60

Gốc
Những năm 60 của thế kỷ trước, áo dài truyền thống bắt đầu có nhiều thay đổi, cách tân từ việc chít eo, thay đổi kiểu cổ áo… khiến các thiếu nữ Việt càng trở nên duyên dáng hơn. Nữ sinh xứ Nghệ đang gây sốt trên mạng bởi bộ ảnh trong những thiết kế áo dài mang đậm chất xưa.

Mặc dù lấy cảm hứng từ thập niên 60 nhưng những chiếc áo dài không tạo cảm giác xưa cũ. Trái lại với những nét thiết kế cách tân, chiếc áo dài mang lại sự trẻ trung, tươi mới nhưng vẫn tôn vinh được vẻ đẹp dịu dàng và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Em Lê Ngọc, học sinh lớp 12, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An vừa có một bộ ảnh khoác lên mình bộ áo dài đậm chất cổ xưa. Bộ ảnh này được cô đăng tải lên mạng facebook nhận được rất nhiều lượt like, chia sẻ và những lời khen ngợi.

Chiếc áo dài này lấy cảm hứng từ thiết kế cổ xưa. Những năm 60 của thế kỷ trước, áo dài truyền thống bắt đầu có nhiều thay đổi, từ việc chít eo, thay đổi kiểu cổ áo… khiến các thiếu nữ Việt càng trở nên duyên dáng hơn.

Chiếc áo dài này nhuốm màu xưa cũ của cô gái Hà Thành từ những năm 60 của thế kỷ trước. Ngọc cho biết bộ ảnh được thực hiện khi cô được mời làm mẫu cho một cửa hàng chuyên may áo dài ở TP.Vinh...

Là thế hệ 10X năng động nhưng Lê Ngọc với những tà áo dài mang màu sắc xưa cũ khiến cho nhiều người cảm thấy xao xuyến khi ngắm nhìn.

Mang trên mình tà áo dài này, nữ sinh Lê Ngọc toát lên sự dịu dàng và đằm thắm.

Thiết kế tay bồng, phần chiết eo không quá bó đã tạo nên vẻ đẹp đài các của các thiếu nữ thập niên 60 của thế kỷ trước. Lê Ngọc cho biết, mình rất hài lòng với bộ ảnh này.

Với những thiết kế cách tân, chiếc áo này vẫn tôn vinh vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ, mang lại sự trẻ trung, tươi mới. Mặc dù vậy, nó vẫn giữ được giá trị truyền thống.

Được biết, nữ sinh Lê Ngọc đã từng gây chú ý trên mạng xã hội khi cover bản hit "Xin đừng lặng im" của Sobin Hoàng Sơn bằng làn điệu dân ca ví dặm.

Minh Tâm - Huyền Thái