Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngần Ngọc Nghĩa tiếc khi không giành được HCV trên sân nhà

Ngần Ngọc Nghĩa giành tấm HCB SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp, nhưng cũng tiếc nuối khi không được hát quốc ca.

Chiều 14/5 tại sân Mỹ Đình, những nội dung chung kết hấp dẫn của môn điền kinh đã diễn ra. Nội dung 200 m nam có sự góp mặt của 2 đại diện chủ nhà Ngần Ngọc Nghĩa và Nguyễn Văn Châu.

Ngọc Nghĩa thi nỗ lực, nhưng chỉ có thể cán đích thứ 2 với thành tích 20 giây 74. Vận động viên 16 tuổi Thái Lan Puripol Boonson giành HCV một cách thuyết phục với thông số 20 giây 37, phá kỷ lục đại hội do chính anh thiết lập ở vòng loại diễn ra buổi sáng (20 giây 41).

Ngọc Nghĩa (số đeo 800) so tài với Boonson (số đeo 700) tại chung kết. Ảnh: Thuận Thắng.

Sau khi cán đích và nhìn bảng thành tích, Ngọc Nghĩa đã cầm theo lá cờ và chạy ăn mừng. Vận động viên 22 tuổi có lần thứ 2 phá kỷ lục quốc gia trong một ngày. Tại vòng loại buổi sáng, Nghĩa đạt thông số 20 giây 81, phá kỷ lục quốc gia do Lê Trọng Hinh lập tại SEA Games 2015 với thời gian 20 giây 89.

"Đây là kỳ SEA Games đầu tiên của tôi, nên việc giành HCB khiến tôi rất vui. Trong tập luyện và thi đấu, điều tôi mong muốn đầu tiên là phá kỷ lục của anh Hinh. Hôm nay, tôi đã làm được. Để có kết quả này, trong năm vừa qua, thầy trò tôi đã tập luyện xuyên tết", Ngọc Nghĩa chia sẻ.

"Tôi rất vui khi được cầm lá cờ trên tay và chạy trước khán giả. Mong muốn của tôi là được hát quốc ca thì tuyệt vời hơn nữa, nhưng giành HCB cũng là niềm động lực lớn trong cuộc đời vận động viên. Đây là động lực lớn để tôi tiếp tục cải thiện thành tích trong các giải tiếp theo", kỷ lục gia Việt Nam nói thêm.

Nghĩa cho biết thành tích của anh hôm nay rất ổn, nếu so với đối thủ Thái Lan, bởi đây là cái nôi của tổ chạy ngắn khu vực. Nghĩa sẽ còn thi đấu các nội dung 100 m và tiếp sức tại SEA Games 31.

Duy Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ngan-ngoc-nghia-tiec-khi-khong-gianh-duoc-hcv-tren-san-nha-post1317156.html