Ngắn!

Gốc
(Cadn.com.vn) - Khai giảng năm ni học sinh “ra lớp” đạt 100% không Hai Trà Tân?

- Đạt kế hoạch đề ra, song đầu năm học đã phải “lăn tăn” ...

- Có chi làm Hai nghĩ ngợi rứa?

- Năm học này, Trường THCS bán trú cụm xã Chu Huy Mân (tại xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam) bị “xóa sổ” sau... 6 năm “gieo chữ”.

- Răng rứa, ảnh hưởng động đất à?

- Muốn biết cụ thể, NXD hỏi chính quyền, ngành chức năng H. Bắc Trà My sẽ rõ.

Tìm hiểu sự việc, NXD được ông Nguyễn Thanh Tùng- Trưởng Phòng GD&ĐT H. Bắc Trà My cho biết, do mô hình Trường THCS bán trú cụm xã Chu Huy Mân không còn phù hợp với thực tiễn và mục tiêu giáo dục. Theo Quyết định số 42 của UBND tỉnh (xây dựng các trường học bán trú cụm xã trên địa bàn tỉnh), năm 2006, trường Chu Huy Mân được thành lập theo Quyết định số 1290 của UBND H. Bắc Trà My để con em ở các xã Trà Tân, Trà Sơn, Trà Bui, Trà Đốc theo học. Tuy nhiên, theo Thông tư 24 của Bộ GD&ĐT hiện nay quy định, các trường học trên địa bàn các xã có con em đồng bào dân tộc thiểu số phải thực hiện mô hình bán trú nên số học sinh đăng ký học tại Trường Chu Huy Mân ít dần. “Năm học này chỉ khoảng 100 học sinh, nguồn tuyển sinh không ổn định nên địa phương quyết định giải thể trường”- ông Tùng cho biết.

Kể từ ngày 1-8-2013, Trường THCS bán trú cụm xã Chu Huy Mân chính thức giải thể theo Quyết định số 2177 của UBND H. Bắc Trà My. Về việc này, ông Lê Rô- Phó Chủ tịch UBND xã Trà Tân, bày tỏ: “Tôi thấy tiếc nhưng đó là chỉ đạo của cấp trên nên phải tuân theo. Hiện địa phương đang bảo quản cơ sở của trường chờ hướng xử lý từ huyện”.

Qua việc giải thể trường Chu Huy Mân đã cho thấy tầm nhìn trong lĩnh vực giáo dục của các cấp còn hạn chế. Việc đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng một trường học nhưng chỉ hoạt động trong 6 năm rồi “xóa sổ” là một sự lãng phí lớn, trong khi đó hàng nghìn học sinh ở các huyện miền núi Quảng Nam vẫn đang học tạm trong các lớp học tranh tre nứa lá.

Trường Chu Huy Mân chờ chuyển đổi công năng.

N.X.D

Tin nóng

Tin mới