Ngang nhiên vào bãi xe tang vật trộm ô tô Corolla Altis

Do mua xe ô tô không giấy tờ, nên khi xe bị cẩu về bãi tang vật, Nguyễn Văn Bình (SN 1979, Hải Dương) đã dùng thủ đoạn để lấy trộm chiếc xe ra khỏi bãi.

Ngày 14/9, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Văn Bình (SN 1979, Chí Linh, Hải Dương) về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, đại diện bãi xe số 3 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm trình báo công an về việc phát hiện mất một xe tang vật nhãn hiệu Toyota Corolla Altis đen. Đây là xe vật chứng do Đội Cảnh sát giao thông số 6, phòng Cảnh sát Giao thông (Công an TP Hà Nội) gửi tại bãi xe từ tháng 12/2021. Thời điểm bàn giao, cơ quan công an và bảo vệ bãi xe đã khóa cửa xe, tháo hơi bánh xe.

Nguyễn Văn Bình cùng tang vật

Nguyễn Văn Bình cùng tang vật

Quá trình điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm xác định Nguyễn Văn Bình là thủ phạm vụ trộm cắp hi hữu này. Cụ thể, tháng 4/2020, do có nhu cầu sử dụng xe để đi lại và dùng làm xe dạy học sinh tập lái nên Nguyễn Văn Bình mua chiếc xe Toyota Corolla Altis nói trên nhưng không có giấy tờ đăng ký xe với giá 65 triệu đồng của 1 người không quen biết.

Quá trình mua bán, Bình thanh toán bằng tiền mặt, không làm giấy tờ mua bán xe. Sáng 24/12, Bình đỗ xe Toyota Corolla Altis trên đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm rồi đi về quê ở Hải Dương. Thời điểm này, do Bình đỗ xe không đúng quy định, không có mặt để làm việc với cơ quan chức năng nên đã bị Đội Cảnh sát giao thông số 6 lập biên bản vi phạm, tạm giữ, đưa xe về gửi tại bãi xe số 3 Lê Quang Đạo.

Khi từ quê ra Hà Nội biết xe của mình đã bị cẩu đi, nhưng do xe không có giấy tờ xe nên Bình không dám đến cơ quan Công an sở tại để làm thủ tục. Khoảng tháng 5/2022, phát hiện chiếc xe đang để tại bãi xe số 3 Lê Quang Đạo, Bình đã nảy sinh ý định trộm xe tang vật. Khoảng 8h ngày 15/8, Bình dùng điện thoại gọi cho bạn là H.T và N.V.D nói có chiếc xe ô tô bị Công an giao thông thu giữ đã lâu, nay mới xử lý xong, nhờ qua câu điện giúp.

Cả 2 anh đều đồng ý. Trưa 15/8, anh T cho Bình mượn chiếc xe Toyota Yaris chở theo bình sạc ắc quy và dây dẫn điện để câu bình ắc quy cho chiếc xe trên của Bình. Anh T đi trên một chiếc xe khác. Còn anh D cũng đi xe ô tô đến, mang theo bình câu ắc quy cầm tay; còn gọi thêm thợ máy ô tô đề phòng xe của Bình bị hỏng.

Do chiếc xe để lâu không nổ được máy, cả nhóm đã nhờ nhân viên của gara sửa chữa xe ô tô cạnh đó kích bình ắc quy, bơm lốp và điều khiển chiếc xe mang về gara trên đường Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm để sửa chữa. Sau khi truy tìm được chiếc xe, ngày 17/8 đã cho kết quả giám định sơ bộ trong tố tụng hình sự xác định chiếc xe này trị giá 80 triệu đồng. Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ./.

Võ Nam/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/ngang-nhien-vao-bai-xe-tang-vat-trom-o-to-corolla-altis-post955573.vov