Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngành công nghệ Đài Loan đột phá với những tiên phong đáp ứng xu hướng toàn cầu

Báo Công Thương
Gốc

Tiếp tục vươn mình mở rộng vượt giới hạn sáng tạo trong ngành công nghệ, Giải thưởng Taiwan Excellence gần đây vừa công bố những cải tiến đột phá.

Những cải tiến đột phá với tính ứng dụng cao hứa hẹn một lần nữa “Thăng hạng chuẩn sống" cho người dùng mỗi ngày.

Nhằm đáp ứng xu hướng toàn cầu trong bối cảnh thế giới hồi phục sau đại dịch COVID-19, nền kinh tế Đài Loan đang dần mở rộng với nhiều triển vọng. Theo Viện Phát triển Quản lý Quốc tế xếp Đài Loan đứng thứ 7 trong số 64 nền kinh tế trong Niên giám Năng lực Cạnh tranh Thế giới năm 2022. Taiwan Excellence - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực quảng bá các sáng tạo từ Đài Loan, đã và đang giới thiệu tới người dùng toàn cầu những sản phẩm với tính ứng dụng cao, hướng tới thăng hạng chuẩn sống mỗi ngày.

Đài Loan từng bước dần trở thành "địa chỉ" của những đột phá công nghệ

Đài Loan từng bước dần trở thành "địa chỉ" của những đột phá công nghệ

Trong nỗ lực nâng tầm trải nghiệm và cải thiện đời sống người tiêu dùng, Giải thưởng Taiwan Excellence gần đây vừa trao giải cho những sản phẩm mới nhất, xuất sắc với những tính năng nổi bật, khẳng định một tầm cao tiêu chuẩn mới cho công nghệ Đài Loan.

Được thành lập bởi Bộ Kinh tế Đài Loan từ năm 1993, Giải thưởng Taiwan Excellence có những cơ chế tuyển chọn nghiêm ngặt, dựa trên 5 tiêu chí chủ chốt bao gồm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, Thiết kế, Chất lượng, Tiếp thị (Marketing) và quan trọng nhất là Sản xuất tại Đài Loan, từ đó, chọn ra những sản phẩm có giá trị sáng tạo nhất. Các sản phẩm được chọn cho Giải thưởng Taiwan Excellence sẽ là đại diện cho các ngành công nghiệp trong nước và được chính phủ quảng bá trên thị trường quốc tế trong nỗ lực định hình hình ảnh sáng tạo cho các doanh nghiệp Đài Loan.

Taiwan Excellence - đơn vị tiên phong với hơn 3 thập kỷ hoạt động, giới thiệu những sáng tạo hàng đầu từ Đài Loan giúp cải thiện chất lượng cuộc sống người tiêu dùng Việt Nam

Taiwan Excellence - đơn vị tiên phong với hơn 3 thập kỷ hoạt động, giới thiệu những sáng tạo hàng đầu từ Đài Loan giúp cải thiện chất lượng cuộc sống người tiêu dùng Việt Nam

Không chỉ cần đáp ứng đủ 5 tiêu chí của giải thưởng, các sản phẩm xuất sắc còn cần trải qua hai giai đoạn trong quá trình xét tuyển nghiêm ngặt. Những sản phẩm này trước hết sẽ được đánh giá và lựa chọn trực tiếp, cũng như xuất hiện trong danh sách tiến cử. Tiếp đó, các thành viên hội thảo quốc tế sẽ cùng xác định các mục đạt giải cho “Giải Vàng Taiwan Excellence” và “Giải Bạc Taiwan Excellence” - giải thưởng danh giá nhất dành cho các sản phẩm xuất sắc đại diện cho Đài Loan. Có thể nói, Taiwan Excellence đã trở thành một dấu ấn chung cho các sản phẩm Đài Loan với những giá trị về sáng tạo, nổi tiếng trên thị trường quốc tế về sự cải tiến và chất lượng gắn liền với thương hiệu.

Với những tiêu chí rõ ràng, phản ánh theo nhu cầu tiêu dùng hiện đại, Taiwan Excellence đã trở thành một dấu ấn chung cho các sản phẩm Đài Loan với những giá trị về sáng tạo

Với những tiêu chí rõ ràng, phản ánh theo nhu cầu tiêu dùng hiện đại, Taiwan Excellence đã trở thành một dấu ấn chung cho các sản phẩm Đài Loan với những giá trị về sáng tạo

Nhằm lựa chọn các sản phẩm thắng giải tới đây, Taiwan Excellence tập trung vào các sản phẩm thuộc 4 lĩnh vực:

Công nghệ (5G, Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn - big data, Internet Vạn vật - Internet of Things, và Công nghệ thực tế ảo Virtual Reality). Đây là những sản phẩm tích hợp các công nghệ vào thiết kế sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề của người dùng.
ESG (Môi trường, Xã hội và Chính phủ): Chú trọng vào việc quản lý vòng đời sản phẩm, bao gồm đưa ra các tiêu chuẩn quản lý môi trường như kiểm kê khí nhà kính và xác minh dấu chân carbon, thúc đẩy xu hướng bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, triển khai các hoạt động môi trường bền vững cũng như thực hiện các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Đạt tiêu chuẩn Quốc tế: Các sản phẩm cần có sự quản lý chất lượng tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, quản lý danh mục bằng sáng chế và hệ thống quản lý sở hữu trí tuệ, nắm vững các kênh quốc tế và tiếp thị thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.
Nâng cao dịch vụ khách hàng: Xác định rõ vị trí thị trường, phân khúc và khách hàng mục tiêu, đầu tư vào quản lý và quảng bá thương hiệu, thực hiện nghiên cứu thị trường, khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng và phân tích kết quả để nâng cao dịch vụ khách hàng.

Giải thưởng Taiwan Excellence là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của các thương hiệu Đài Loan trong việc sáng tạo và cải tiến sản phẩm với mục tiêu “thăng hạng chuẩn sống mỗi ngày" của người tiêu dùng quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.taiwanexcellence.org

PV