Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngành đăng kiểm làm gì để 'lập lại trật tự' sau bê bối?

Bê bối vừa qua không chỉ khiến hàng loạt cán bộ, nhân viên đăng kiểm bị bắt giam, nhiều trung tâm bị đóng cửa mà còn làm cho hoạt động đăng kiểm bị quá tải, thậm chí tê liệt ở nhiều nơi.

Nhiều trung tâm đăng kiểm rơi vào tình trạng quá tải trong thời gian gần đây.

Nhiều trung tâm đăng kiểm rơi vào tình trạng quá tải trong thời gian gần đây.

Trước tình hình đó, việc siết chặt công tác đăng kiểm để hạn chế tiêu cực xảy ra; đồng thời, đẩy mạnh hoạt động đăng kiểm để đáp ứng nhu cầu của người dân là hai nhiệm vụ cấp thiết của ngành đăng kiểm vào thời điểm này.

Khẩn trương giải quyết quá tải tại các trung tâm đăng kiểm

Đây được coi là nhiệm vụ cấp thiết nhất vào lúc này của ngành đăng kiểm. Việc hàng loạt trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa vì dính sai phạm diễn ra đúng vào cao điểm cuối năm khi nhu cầu kiểm định xe của người dân tăng cao khiến những đơn vị đăng kiểm đang hoạt động rơi vào tình trạng quá tải.

Để nhanh chóng giải quyết tình trạng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đưa ra một loạt giải pháp cấp bách. Đầu tiên là yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tăng ca, làm thêm giờ, thậm chí, làm cả ngày nghỉ để phục vụ tối đa nhu cầu người dân. Đích thân lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng xuống từng trung tâm đăng kiểm để nắm bắt tình hình, động viên tinh thần các đăng kiểm viên.

Bên cạnh đó, nhiều đăng kiểm viên có trình độ, kinh nghiệm công tác được điều động từ miền Bắc vào Nam để “tiếp sức” cho các trung tâm đăng kiểm miền trong. Những “chuyên gia” này có nhiệm vụ vừa tập trung giải thích cho người dân, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm giải phóng phương tiện và thiết lập quy trình sao cho nhanh gọn.

Một phương án nữa được Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra nhằm tháo gỡ tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm là hướng dẫn đơn vị đăng kiểm xem xét thời hạn đăng kiểm xe của phương tiện có nhu cầu thực hiện kiểm định, ưu tiên kiểm định cho xe sắp hết hạn từ 1 tuần đổ lại. Đối với các phương tiện vẫn còn nhiều thời hạn đăng kiểm (từ 2 tuần đến 1 tháng) khuyến khích chủ xe chờ gần đến hạn đăng kiểm đưa xe đi kiểm định, tránh cảnh ùn tắc và phải chờ đợi lâu.

Cục Đăng kiểm khuyến khích chủ phương tiện chủ động xem thời hạn kiểm định xe, tiện đường về quê, đi công tác, du lịch, có thể đưa xe vào bất kỳ trung tâm đăng kiểm ở bất kỳ địa phương nào dọc đường để đăng kiểm xe, giảm tải cho các TP lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất đưa cán bộ đăng kiểm vào để vận hành dây chuyền kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm bị phát hiện sai phạm đã tạm ngưng hoạt động để phục vụ người dân và xã hội. Theo lý giải của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các đơn vị vi phạm là con người chứ không phải cơ sở vật chất nên chỉ cần xử lý cá nhân, tập thể vi phạm theo pháp luật, còn cơ sở vật chất cho phép hoạt động để giải quyết cho nhu cầu đăng kiểm của người dân. Đề xuất này được kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm hiện nay.

Các trung tâm đăng kiểm phải tăng ca, làm việc cả ngày nghỉ để phục vụ tối đa nhu cầu người dân.

Các trung tâm đăng kiểm phải tăng ca, làm việc cả ngày nghỉ để phục vụ tối đa nhu cầu người dân.

Lập lại trật tự trong hoạt động đăng kiểm

Song song với đẩy mạnh công tác đăng kiểm để phục vụ nhu cầu người dân, việc siết chặt hoạt động tại các trung tâm đăng kiểm nhằm ngăn chặn sai phạm tiêu cực cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Một trong những giải pháp vừa được đưa ra là công bố đường dây nóng để phản ánh tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm.

Giải pháp này được đưa ra sau khi Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận thấy một số trung tâm đăng kiểm có dấu hiệu cứng nhắc, từ chối kiểm định dù phương tiện chỉ có hư hỏng nhỏ, không ảnh hưởng đến an toàn khí thải và bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là một trong những lý do góp phần dẫn đến tình trạng ùn ứ ở các đơn vị đăng kiểm.

Để chấm dứt tình trạng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có hướng dẫn cụ thể đến các đơn vị đăng kiểm về những khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng đến an toàn khí thải và bảo vệ môi trường vẫn được cấp giấy chứng nhận, yêu cầu dán thông báo công khai ở trung tâm đăng kiểm để các chủ xe nắm được.

Trung tâm đăng kiểm nào cố tình làm khó chủ phương tiện vì những khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng này đều bị coi là hành vi nhũng nhiễu, không đúng quy định. Chủ phương tiện hoàn toàn có thể phản ánh tiêu cực đến Cục Đăng kiểm Việt Nam thông qua số đường dây nóng vừa công bố để xử lý.

Ngoài việc công bố số điện thoại đường dây nóng, thời gian qua Cục Đăng kiểm Việt Nam còn thực hiện nhiều giải pháp để siết chặt công tác đăng kiểm. Đơn cử như biệt phái 12 đăng kiểm viên đang công tác tại miền Bắc tới hỗ trợ Phòng Kiểm định xe cơ giới theo dõi, giám sát hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc bằng hệ thống camera trực tuyến đặt tại Phòng Kiểm định xe cơ giới ở Cục và vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác kiểm định, phục vụ người dân.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thành lập tổ công tác kiểm tra tổng thể hoạt động các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc. Tổ công tác do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm Tổ trưởng, lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới làm Tổ phó và mời đại diện Thanh tra Bộ GTVT, Sở GTVT địa phương tham gia khi thực hiện kiểm tra, rà soát tại đơn vị đăng kiểm.

Đặc biệt, cơ quan này còn khẩn trương rà soát và đề xuất bổ sung, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện thể chế, quy định để khắc phục sơ hở, bất cập nhằm loại bỏ cơ hội, điều kiện phát sinh tham nhũng, tiêu cực; nhận diện từng khâu, vị trí công việc tiềm ẩn, dễ phát sinh tiêu cực và giải pháp phòng ngừa.

Sau loạt bê bối xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm, Bộ GTVT văn bản yêu cầu Cục trưởng, lãnh đạo và thủ trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phải chịu trách nhiệm về công tác quản lý công chức, viên chức của đơn vị mình. Thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế của bộ và cục; tăng cường công tác tự kiểm tra công tác quản lý công chức, viên chức trong đơn vị, cương quyết xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý khi có hành vi vi phạm. Đồng thời, Đảng ủy và Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phải khẩn trương xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý có vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, đặc biệt là sai phạm trong công tác kiểm định an toàn khí thải và bảo vệ môi trường xe cơ giới đã bị cơ quan có thẩm quyền khởi tố theo quy định; kịp thời báo cáo tình hình vi phạm và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có) đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của cục thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ GTVT để xử lý theo quy định.

Quý Nguyễn