Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngành điện lực bảo cung cấp điện đầy đủ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly

Ngành điện lực TP.HCM đã và đang nỗ lực đảm bảo cấp phát điện cho toàn thành phố, đặc biệt là tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, các khu cách ly.

Ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, ngay khi thành phố triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã đưa ra các phương án để đảm bảo cung cấp điện.

Thứ nhất, tạm dừng tất cả công tác không thiết yếu để tập trung đảm bảo công tác cấp điện phòng, chống dịch COVID-19. Hiện nay, đơn vị đã đảm bảo cấp điện tại 12 chốt phòng chống dịch của thành phố, 15 bệnh viện dã chiến, và hơn 300 cơ sở bao gồm cả bệnh viện điều trị COVID-19 và các khu cách ly.

Bệnh nhân COVID-19 nặng được can thiệp điều trị bằng hệ thống máy móc cần đảm bảo nguồn điện

Đối với đợt tiêm vắc xin COVID-19 sắp tới, Tổng công ty cũng đã có phương án cụ thể cho từng thời điểm. “Quan điểm của chúng tôi là cấp điện cho phòng chống dịch là quan trọng nhất. Tất cả bệnh viện chữa trị COVID-19 đều có 2 nguồn điện lưới cộng thêm một máy phát, đảm bảo 24/7” - Ông Luân Quốc Hưng nhấn mạnh.

Theo chỉ đạo mới của UBND TP.HCM, ngày 21/7 thành phố phải xây dựng những địa điểm cách ly F0 không triệu chứng. Ngay sau đó, Tổng công ty Điện lực cũng đã chỉ đạo 15 công ty trực thuộc liên hệ ngay với chính quyền địa phương để thực thi yêu cầu, đảm bảo cung cấp điện trong vòng 24 tiếng.

Với cấp điện cho thành phố nói chung Tổng công ty vẫn đang duy trì, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành lưới điện làm sao không phải ra hiện trường, như: Khoảng 80% khách hàng được ghi chỉ số điện bằng phương tiện từ xa; gần 20% khách hàng còn lại sẽ được nhân viên gọi điện, khách hàng tự cung cấp chỉ số hoặc chụp hình gửi; hoặc tạm tính bằng bình quân của lần trước, sẽ bù trừ sau.

Các phương thức thanh toán tiền điện cũng được áp dụng thanh toán qua thẻ, ví điện tử… Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt như người già neo đơn hoặc có những khách hàng khó khăn thực sự về kinh tế. Do đó, Tổng công ty cam kết không ngừng cung cấp điện ngay cả trong trường hợp khách hàng chưa đóng tiền điện trong thời điểm hiện nay.

Hoài Thương

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nganh-dien-luc-bao-cung-cap-dien-day-du-tai-cac-benh-vien-da-chien-khu-cach-ly-n197932.html