Ngành du lịch Nga thiệt hại lớn do bạo lực ở Ai Cập

Gốc
Phó Giám đốc Cơ quan Du lịch liên bang Nga Evgeny Pisarevsky ngày 15/8 cho biết ngành du lịch nước này có thể sẽ bị thiệt hại hàng chục triệu USD do tình hình bạo lực ngày càng đẫm máu tại Ai Cập.

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia 24, ông Pisarevsky cho biết Cơ quan đã khuyến nghị các hãng lữ hành nước này giảm chuyến đi và giảm bán tua cho du khách Nga đến các thành phố du lịch của Ai Cập trong thời gian hiện nay, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.
Theo ông, dự kiến ngày 16/8, Cơ quan Du lịch liên bang Nga sẽ cử đại diện đến Ai Cập để thu thập thông tin về số lượng người Nga đang đi nghỉ ở quốc gia Bắc Phi này và đánh giá tình hình tại đây. Ngoài ra, đại diện của Nga cũng sẽ gặp lãnh đạo các tỉnh và đại diện các hãng lữ hành Nga tại Ai Cập.
Tình trạng bạo lực đẫm máu leo thang căng thẳng tại Ai Cập trong những ngày qua, tính đến sáng 16/8, theo nguồn tin từ Bộ Y tế nước này, đã khiến 638 người thiệt mạng, trong đó khoảng 300 người thiệt mạng khi lực lượng an ninh giải tán các cuộc biểu tình ngồi tại thủ đô Cairo./.

(TTXVN)

Tin nóng

Tin mới