Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngành du thuyền bùng nổ ở thành phố biển Tam Á, Trung Quốc

Gốc

Với việc nâng cao mức sống của người dân và tiêu dùng du lịch có những thay đổi mới mẻ, du thuyền dần trở thành một điểm chính của nền kinh tế du lịch của thành phố biển Tam Á.

Một chiếc du thuyền ra khỏi khu vực bến du thuyền của Câu lạc bộ Du thuyền Hoàng gia Visun.

Zuo Zhiyong, Phó tổng thư ký Hiệp hội Du thuyền và Du thuyền Tam Á cho biết, thành phố Tam Á là nơi thích hợp để phát triển du lịch bằng du thuyền với lợi thế tự nhiên độc đáo là khí hậu ấm áp và biển trong xanh. Du thuyền có thể cho thuê theo giờ hoặc theo ngày. Lênh đênh trên du thuyền vốn được hầu hết khách du lịch giàu có trước đây yêu thích, nhưng hện giá thuê du thuyền đã giảm rất nhiều, giúp du khách phổ thông cũng có thể lựa chọn.

Những năm gần đây, Tam Á liên tục làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch bằng du thuyền. Do đó, doanh số cho thuê du thuyền đã tăng với tốc độ hàng năm là 30% mỗi năm kể từ năm 2019. Trong nửa đầu năm 2021, đã có 634.000 khách hàng thuê du thuyền 101.000 lần, tăng lần lượt là 157,7% và 146,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo cơ quan quản lý an toàn hàng hải Tam Á, có 814 du thuyền ở Tam Á trong nửa đầu năm nay, với 144 du thuyền đăng ký mới, tăng 220% so với cùng kỳ năm 2020. Có 63 du thuyền nhập khẩu, chiếm 43,8% tổng số, 81 du thuyền Trung Quốc, chiếm 56,2% tổng số, và 2 du thuyền "phi thuế quan" mới được đăng ký.

Thành phố biển Tam Á đã xây dựng Trung tâm Du lịch Du thuyền Tam Á và đang thúc đẩy các hoạt động trực tuyến của một nền tảng dịch vụ du lịch bằng du thuyền toàn diện. Trong tương lai, thành phố có kế hoạch xây dựng một khu thí điểm cải cách và phát triển ngành du thuyền ở Times Coast và khu vực Nanbianhai, cũng như xây dựng một trung tâm trưng bày và buôn bán du thuyền quốc tế.

Tam Á sẽ sử dụng các cơ hội do ngành công nghiệp du thuyền mang lại để tạo ra các thị trường buôn bán du thuyền sơ cấp và thứ cấp chất lượng cao và hiệu quả, đồng thời phấn đấu đạt kim ngạch thương mại hơn 2 tỷ nhân dân tệ (307,5 triệu USD) vào năm 2023.

Đồng thời, Zuo Zhiyong cho rằng việc thúc đẩy hội nhập ngành du lịch và du thuyền sẽ là một cách quan trọng để thúc đẩy việc xây dựng trung tâm tiêu thụ du lịch quốc tế tại tỉnh Hải Nam.

Linh Tăng (Theo Sanya)

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/nganh-du-thuyen-bung-no-o-thanh-pho-bien-tam-a-trung-quoc-26326/