Ngáo đá, dùng dao khống chế bạn làm con tin

Gốc
Sáng 5.3, Đội cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Cảnh sát 113, Đội cảnh sát trật tự phường Nguyễn An Ninh- Công an TP.Vũng Tàu đã buộc phải sử dụng bình xịt hơi cay, tổ chức lực lượng để khống chế và bắt giữ đối tượng Huỳnh Văn Thà (29 tuổi, ngụ TPHCM).

Đối tượng Nguyễn Văn Thà.

Trước đó, người dân đã báo tin Thà có biểu hiện “phê” ma túy đá, dùng dao khống chế chính bạn của Thà trong nhà nghỉ Phương Khanh (phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu).

Chủ nhà nghỉ Phương Khanh cho biết: Tối ngày 4.3, có một nhóm gồm 4 đối tượng, bao gồm: Huỳnh Văn Thà, Ngô Thanh Hoàng ( 27 tuổi), Nguyễn Thị Phương (27 tuổi) - đều ngụ tại TPHCM; Nguyễn Thị Thắm (33 tuổi; ngụ Đồng Tháp) đến thuê nhà nghỉ Phương Khanh tới thuê chung một phòng đôi, có biểu hiện sử dụng ma túy đá.

Đến khoảng 3h sáng ngày 5.3, do Hoàng có lấy tiền của người nhà nên chị gái Hoàng đến nhà nghỉ yêu cầu Hoàng trả lại tiền. Thấy ồn ào trên phòng nên 3 giờ ngày 5.3, chủ nhà nghỉ đã đến CA P.Nguyễn An Ninh trình báo vụ việc.

Khi Công an P.Nguyễn An Ninh đến thì nhóm của Thà đóng cửa phòng cố thủ bên trong. Lực lượng công an dùng xà beng phá cửa thì nhóm của Thà đẩy giường ngủ, tủ, kệ để tivi ra trấn cửa.

Bên trong phòng nghỉ, nhóm của Thà tìm cách thoát ra ngoài bằng việc phá laphông nhà, đập vách tường phòng ngủ. Thoát ra ngoài không được, Thà quay sang dùng dao khống chế Hoàng.

Nhận được tin báo Thà đang dùng dao không chế nạn nhân, rạng sáng 5.3, lực lượng Cảnh sát 113 - CA TP.Vũng Tàu phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - CA TP.Vũng Tàu đến nhà nghỉ để giải cứu con tin.

Lực lượng cảnh sát 113 đã phải dung bình xịt hơi cay khống chế để đưa Phương và Thắm bên ngoài. Đến khoảng 8 giờ 20 phút, công an đã thuyết phục được Thà buông dao, thả Hoàng ra. Công an đã đưa nhóm của Thà về công an phường để làm việc.

Theo thông tin ban đầu, cả bốn đối tượng thuê nhà nghỉ đều sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả để thuê nhà nghỉ.

Huyền Mai - Hà Anh Chiến

Tin nóng

Tin mới