Vừa trở lại sau chấn thương, tiền đạo Vardy đã gây sốc khi lập cú đúp vào lưới Liverpool, trong đó có một "siêu phẩm" để đời.

Đó là cú sút xa từ ngoài vòng 16,5 m sau đường chuyển vượt tuyến của một ngôi sao mới nổi khác là Riyad Mahrez. Bàn thắng nhanh và bất ngờ đến nỗi các hậu vệ của Liverpool chưa kịp phản ứng gì trong khi thủ môn Simon Mignolet không thể lùi về kịp vì dâng lên quá cao.

Ngat ngay voi "sieu pham" sut xa cua Vardy - Anh 1

Ngat ngay voi "sieu pham" sut xa cua Vardy - Anh 2

Ngat ngay voi "sieu pham" sut xa cua Vardy - Anh 3

Điều đáng nói là Vardy ít khi nào ghi bàn từ vị trí ngoài vòng cấm địa. Theo thống kê, 16/18 bàn thắng của anh mùa này cho Leicester đều được ghi trong vòng 16,5 m. Với kỷ lục đó, có lẽ tiền đạo tuyển Anh sắp có biệt danh “ông vua vòng cấm”.

Cúp đúp của Vardy đã giúp Leicester giữ vững ngôi đầu với 50 điểm, cách đội xếp nhì Man City 3 điểm sau 24 vòng đấu.

Riêng Vardy, với 18 bàn có được đến thời điểm này, anh đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới Premier League. Phong độ xuất thần của tiền đạo trước mùa giải này còn vô danh đang được rất nhiều các CLB lớn, trong đó có Real Madrid và Man City, theo dõi. Nếu không có chế độ lương bổng hợp lý, chắc chắn Vardy sẽ rời Leicester theo tiếng gọi của đồng tiền và danh vọng sau khi mùa giải này kết thúc.

Ch. Tuấn