SGTT.VN - Với 6 huy chương vàng của đoàn Pencak Silat trong ngày 17.11, hiện tại đoàn thể thao Việt Nam vẫn giữ vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương với 68 huy chương vàng.

Võ Duy Phương đã lấy huy chương vàng đầu tiên cho Pencak Silat trong ngày hôm nay. Ảnh: TTXVN

Môn Pencak Silat, Việt Nam có 7 võ sĩ tranh tài ở trận chung kết. Tuy nhiên, cũng có đến 4 võ sĩ Indonesia, quê hương của môn võ này, vào chung kết. Vượt qua các võ sĩ chủ nhà là điều rất khó khăn, vì thế kỳ vọng vào 3 hạng cân không có võ sĩ chủ nhà thi đấu chung kết thì thực tế hơn. Trước đó, Indonesia đã giành 6/6 HCV Pencak Silat.

Chiếc huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay 17.11 thuộc về đoàn Pencak Silat. Trận chung kết đối kháng hạng 50kg nam, võ sĩ Võ Duy Phương đã đánh bại đối thủ Hakim (Philippines) với tỷ số áp đảo 5-0.

Ngay sau đó, võ sĩ Trần Văn Toàn đã có chiến thắng tuyệt đối (5 - 0) trước võ sĩ Pakkaranang (Thái Lan) để lấy tấm huy chương vàng thứ hai cho Pencak Silat.

Trong sáng hôm nay, Pencak Silat tiếp tục "gặt" thêm một chiếc huy chương vàng do công võ sĩ Nguyễn Hương Xuân mang về.

Bơi: Cùng với cú "ăn ba" của Pencak Silat, đoàn Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui khi Châu Bá Anh Tư chiến thắng ở nội dung bơi đường dài 5.000m, nâng tổng số HCV của chúng ta lên con số 60.

Ở nội dung rowing, hai tay chèo Tiến Huy và Thanh Bình đã giành HCV thứ 61 cho đoàn Việt Nam.

Lúc 12h15, võ sĩ Nguyễn Thị Yến giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước võ sĩ Mariati của nước chủ nhà Indonesia ở hạng cân 65kg, mang về HCV thứ 4 cho Pencak Silat và là tấm HCV thứ 62 cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Đấu kiếm: Đội kiếm 3 cạnh nữ Việt Nam gồm Nguyễn Thị Như Hoa, Trần Thị Len, Nguyễn Thanh Vân và Nguyễn Thu Hiền sau khi thắng đội Philippines 26-25 ở bán kết, đã thắng tiếp Indonesia ở trận chung kết với tỷ số cách biệt 43-37, đoạt HCV.

Vật: Không lâu sau tấm HCV của môn đấu kiếm, môn vật lại mang về tin vui. Đô vật Hà Văn Hiếu giành chiến thắng với tấm HCV ở nội dung vật tự do hạng cân 120 kg.

Ngay sau đó, Vật tiếp tục mang về tấm HCV nữa cho Việt Nam với chiến thắng của đô vật Bùi Tuấn Anh ở nội dung vật tự do hạng cân dưới 66 kg.

Cấn Tất Dự đã giành HCV thứ 3 cho đội vật Việt Nam cũng với chiến thắng trước một VĐV nước chủ nhà, ở hạng cân 74kg.

Tiếp tục Pencak Silat: 13h50, ở nội dung đối kháng nữ hạng cân dưới 75 kg, võ sĩ Trần Thị Luyến dễ dàng vượt qua đối thủ nước chủ nhà với tỷ số áp đảo 5-0 mang về tấm HCV thứ 67 cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Ở hạng cân dưới 90 kg Lê Đăng Minh đã thắng Pranoto (Indonesia) trong trận chung kết, đem về chiếc HCV thứ 68 cho đoàn Việt Nam. Đây là chiếc HCV thứ 6 mà Pencak Silat có được trong ngày thi đấu hôm nay.

Tính đến 22h05 ngày 17.11, đoàn thể thao Việt Nam đã có 68 huy chương vàng (HCV), 64 HCB và 64 HCĐ, tiếp tục ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

Hiện tại, đoàn thể thao nước chủ nhà Indonesia vẫn đứng vững ngôi đầu với 104 HCV, 77 HCB và 72 HCĐ.