Ngày 23/11 sẽ quyết định danh hiệu Hoa hậu Đại dương

Gốc
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vừa thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu. Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, tân hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh phải cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc đã phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 chậm nhất ngày 23/11/2017 để có biện pháp xử lý.

Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, đơn vị này vừa gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện báo cáo về quá trình thanh tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Theo đó, báo cáo cho biết, từ ngày 4 đến 8/11, đoàn kiểm tra của Bộ VH-TT&DL đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan. Cụ thể, với thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7/11 khẳng định đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại Thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 tại Thẩm mỹ viện Eva. Ngày 14/10, cô cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Hoa hậu Đại dương 2017 Ngân Anh

Bên cạnh đó, ông Võ Việt Chung, Công ty TNHH Võ Việt Chung International, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính “đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định”. Tuy nhiên, ông Võ Việt Chung chỉ thừa nhận sai sót và “xin rút kinh nghiệm” đồng thời tự nguyện nộp phạt hành chính. Theo Thanh tra Bộ VH-TT&DL việc này là hoàn toàn không thỏa đáng, vì theo quy định, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng. Đặc biệt, một trong những nội dung quan trọng mà thanh tra báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là tại biên bản làm việc ngày 7/11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện Công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP. Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

Trước đó, Thanh tra Bộ VH-TT&DL cũng đã yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International và BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 báo cáo về công tác tổ chức và hoạt động của cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”. Đoàn kiểm tra của Thanh tra đã đề nghị công ty tiếp tục cung cấp bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tổ chức cuộc thi, cung cấp bản sao toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”. Bản sao hồ sơ của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết. Bản sao Bảng điểm nhân trắc học cuộc thi của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết. Bản sao Bảng điểm của từng Ban giám khảo và bản sao Bảng tổng hợp điểm. Hồ sơ và tài liệu có liên quan của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Clinic đã khám và kết luận đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh.

Trước đó, Thanh tra Bộ VH-TT&DL vừa có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép và thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”. Cụ thể, báo cáo của Thanh tra Bộ nêu rõ về quy trình và thủ tục cấp phép tổ chức cuộc thi do Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn là đơn vị xin cấp phép tổ chức.

NHƯ HOA