Trong các ngày 4 và 5/12 ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại.

Ngay 4-5/12, Bac Bo ret dam, vung nui ret hai - Anh 1

Bản tin dự báo phát lúc 15.30' ngày 2/12 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc.

Dự báo, chiều tối và đêm 2/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; từ ngày 3/12 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày mai, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây trên cao nên trong các ngày 4 và 5/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi rét đậm.

* Dự báo thời tiết đêm 2 ngày 3/12.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều may, có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trời lạnh, đêm chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ; cao nhất từ 20-23 độ; riêng khu Tây Bắc từ 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, vùng núi có nơi xuống dưới 15 độ; nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ; cao nhất từ 17-20 độ.

Từ khóa: Không khí lạnh , trời rét , rét đậm , biển động , gió Đông Bắc , mưa to , tố , lốc , mưa đá

Share on Tumblr