Ngày 5.3: Phá bỏ cầu Chu Va cũ để xây cầu mới

Gốc
Ngày 4.3, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về thông tin trụ cầu Chu Va 6 độn gạch nung, không phải bêtông nguyên khối, ông Phong Vĩnh Cường - Bí thư Đảng ủy xã Chu Va - cho biết: Chiều hôm qua, Sở GTVT Lai Châu cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra và khoan trực tiếp vào trụ cầu để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra đã xác định được chỉ có lớp gạch nghiêng ốp bên ngoài, nguyên nhân do quá trình đổ bêtông do cốppha yếu nên bị phình bêtông, trong quá trình kiểm tra nghiệm thu phát hiện thiếu thẩm mỹ nên đã ốp thêm gạch cho đạt thẩm mỹ.

Dự kiến hôm nay (5.3) địa phương sẽ tổ chức phá bỏ cầu sập để chuẩn bị công tác xây dựng cầu mới. Cũng theo ông Cường, hiện đã có 10 người bị nạn trong vụ sập cầu Chu Va xuất viện và còn 28 người vẫn tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, duy chỉ có một trường hợp là Trang A Thành 15 tuổi vẫn còn hôn mê.

TP.Hồ Chí Minh: Hỗ trợ lãi vay 367 tỉ đồng để ngầm hóa lưới điện

Tin từ TCty Điện lực TPHCM (EVN HCMC), thành phố vừa thông qua gói hỗ trợ lãi vay hơn 367 tỉ đồng giúp EVN HCMC ngầm hóa lưới điện 17 tuyến đường trên địa bàn. Số tiền này sẽ được chi hỗ trợ thông qua chương trình kích cầu của thành phố, khi EVN HCMC vay vốn để thực hiện dự án, ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ 50% lãi suất vay. Tổng cộng, sẽ có 17 dự án ngầm hóa lưới điện thuộc 17 tuyến đường tập trung ở các quận 1-4-5 với tổng chiều dài hơn 65km.

Tin nóng

Tin mới