Ngày 6/10: Vàng tiếp tục rơi mạnh

Gốc
(Baodautu.vn) Sáng nay (6/10) giá vàng SJC trong nước nhích nhẹ so với phiên cuối tuần, bằng mức giá hôm thứ sáu, cao hơn giá thế giới 5,24 triệu đồng/lượng.

TIN LIÊN QUAN

Vàng rớt giá không phanh phiên cuối tuần

Giá vàng rơi thẳng đứng, USD tăng nhẹ

Giá tăng nhẹ, nên bán hay mua vàng?

Chênh lệch giá vàng tăng kỷ lục

Giá vàng giảm, nhà vàng đề phòng rủi ro

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (6/10), lúc 8h15, giá vàng SJC niêm yết tại SJC Tp.HCM ở mức giá 35,47 - 35,59 triệu đồng/lượng, sau đó giá vàng nhích nhẹ lên 35,48 - 35,60 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng phục hồi khoảng 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang diễn biến trái chiều với giá vàng thế giới. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm xuống còn 1.185 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với phiên đóng cửa cuối tuần trước. Do đó, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới được đẩy lên 5,24 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng sẽ còn tiếp tục đi xuống

Khảo sát về giá vàng tuần này của hãng Kitco News cho thấy, có tới 62% chuyên gia được hỏi cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm thêm tuần này. Cụ thể, trong số 26 chuyên gia trả lời câu hỏi, 7 người cho rằng giá vàng sẽ gia tăng, trong khi đó, có tới 16 người khác dự báo giá sẽ giảm và 3 người còn lại nhận định giá giao dịch đi ngang hoặc trung lập.

Xu hướng giảm giá của vàng đã kéo dài 3 tháng nay. Hiện giá vàng đang đứng ở mức giá thấp nhất 5 tháng gần đây. Trên sàn giao dịch Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 đã giảm khoảng 20 USD trong tuần.

Ông Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường của Archer Financial Services cho biết, không có lý do để mua vàng tuần này bởi vàng đang có xu hướng đi xuống.

Sự đi lên không ngừng của đồng USD, Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng mạnh, số lượng việc làm cao, chứng khoán tăng điểm, nhu cầu vàng tại các nước châu Á èo uột… tiếp tục là mối đe dọa với vàng tuần này.

Hy vọng hiếm hoi của giá vàng tuần này là phát ngôn của Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu hiện nay đang ở mức đáng thất vọng.

Suốt tuần qua, khi giá vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng trong nước cũng giảm theo nhưng với nhịp độ chậm hơn, khiến chênh lệch giá vàng tăng lên trên 5 triệu đồng/lượng. Mặc dù giá vàng giảm nhưng người dân không còn ào ào xếp hàng đi mua vàng như trước, lượng mua/bán khá cân bằng.

Lãnh đạo Vụ Quản lý ngoại hối cho hay, căn cứ nhu cầu thị trường, NHNN thấy chưa cần thiết phải tổ chức đấu thầu vàng.

Giảm giá sốc, có nên đổ tiền vào vàng

() Giá vàng SJC sáng 11/9 mua vào rơi mạnh xuống dưới 36 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng thế giới đêm qua giảm ở mức thấp nhất trong vòng 4 tháng. Vàng giảm đã kích thích một bộ phận người dân mua vàng trở lại, song đa số vẫn chần chừ vì rủi ro cao.

Người Việt đã chán vàng

() Giá vàng ngày 15/8 hầu như đứng im, giao dịch trên thị trường rất trầm lắng. Theo Hội đồng vàng thế giới, nhu cầu vàng miếng Việt Nam giảm 42% trong quý II/2014.

Thùy Liên

Tin nóng

Tin mới