Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngày 7-11 khai mạc bảng A: Ai cũng muốn vô địch

Gốc

Bảng A với các ông “kẹ” chung một “chuồng” được dự báo sẽ rất ngột ngạt vì ai cũng đặt chỉ tiêu cao nhất.

Thái Lan đang giữ kỷ lục vô địch SEA Games liên tục suốt từ SEA Games 17 năm 1993 đến SEA Games 24 năm 2007; Malaysia là tân vô địch SEA Games 25, lại đoạt thêm chiếc cúp AFF 2010; Indonesia trên sân nhà đang muốn lấy lại ngôi bá chủ mà họ từng kèn cựa với Thái Lan; Singapore sau nhiều lần vô địch AFF Cup giờ tính đánh cả vào sân chơi SEA Games bằng hàng loạt cầu thủ nhập tịch. Bốn cái tên đó đủ để thấy bảng A ngột ngạt như thế nào.

Nóng nhất trong ngày khai mạc bảng A là trận Singapore - Malaysia (VTV2, HTV1 trực tiếp 16 giờ). Trận đấu giữa đương kim vô địch và đội bóng gần đây đã hai lần về ba với hai cách đầu tư khác nhau.

Malaysia là một trong những quốc gia ít ỏi đầu tư vào bóng đá thuần chất nội khi giải vô địch quốc gia không thuê ngoại binh và HLV đội tuyển cũng là HLV nội. Họ đi ngược với trào lưu sính ngoại của nhiều quốc gia và đã có những thu hoạch đáng kể qua bộ HCV SEA Games 25 và chiếc cúp AFF 2010. Trong khi đó thì Singapore vừa đổi chỉ tiêu từ vào chung kết sang HCV bằng lứa cầu thủ nhập tịch cùng những cầu thủ ở đội tuyển quốc gia đủ tuổi chơi ở sân chơi SEA Games.

Các cầu thủ Malaysia quyết bảo vệ HCV trong khi những đội khác cũng đòi vô địch. Ảnh: QUANG THẮNG

Trong lịch sử, bóng đá Singapore từng có thời gian đá ké giải M-League của Malaysia nhưng nay thì cả hai đã là hai thế lực với những kiểu đầu tư bóng đá khác nhau.

Singapore chưa bao giờ mạnh khi SEA Games trở thành sân chơi của các cầu thủ U-23 vì mặt bằng tuyển chọn và đào tạo của quốc gia này rất khó khăn. Malaysia thì thuận lợi hơn với cách làm bài bản của nhiều CLB cùng “lệnh” không cho cầu thủ ngoại tham gia M-League sẽ có nhiều cơ hội cho cầu thủ trẻ phát triển.

Về con người, Malaysia vẫn được đánh giá cao hơn so với Singapore. Tuy nhiên, đây sẽ là cuộc chiến tương tàn của hai đối thủ biết rất rõ về nhau. Malaysia chơi thứ bóng đá vừa hội tụ kỹ thuật vừa có yếu tố thể lực và mưu mẹo qua lần đăng quang tại Lào hai năm trước. Singapore mong các cầu thủ có kinh nghiệm ở đội tuyển sẽ giúp họ trụ vững ở bảng tử thần.

Cùng thi đấu hôm nay ở bảng này là trận giữa chủ nhà Indonesia và đội bóng lót đường Campuchia. Đây chỉ là cữ dợt cho các cầu thủ chủ nhà trước những trận then chốt rất quan trọng trong mục tiêu vàng của mình.

Còn một Thái Lan được nghỉ trong lượt đấu đầu cũng là một ứng viên nặng ký cùng chỉ tiêu vàng được xem như bắt buộc.

Bốn đội nặng ký của bảng này đều nuôi mộng vàng nhưng ngay từ vòng bảng họ chỉ có hai chiếc vé vào bán kết.

Cuộc đấu bắt đầu ngột ngạt từ hôm nay khi bảng tử thần khởi động.

NGUYỄN HUY

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111106113743976p1020c1090/ngay-711-khai-mac-bang-a-ai-cung-muon-vo-dich.htm