Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ngày 8/7, ngày thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử

Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, hôm nay, ngày 8/7, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp PTTH (đợt 1). Ngày thi đầu tiên trên cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ thi. Tại điểm thi ở Bắc Giang, TP.HCM đã phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 khiến điểm thi phải dừng thi tốt nghiệp đợt 1.

Sáng 8/7, từ 7h35, các thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm ba môn thi thành phần là vật lý, hóa học, sinh học) hoặc bài tổ hợp khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thời gian làm bài của bài thi tổ hợp là 150 phút. Thí sinh được chọn đăng ký dự thi một trong hai bài thi tổ hợp này.

Buổi chiều, từ 14h30, các thí sinh làm bài thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Trong ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh đến dự thi với môn Ngữ văn là 977.642, đạt tỷ lệ 97.1%; môn Toán là 981.773, đạt tỷ lệ 97.18%. Có 23.786 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi. Trong cả 2 buổi thi, có 9 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế bị xử lý.

Đánh giá chung về ngày thi đầu tiên, ngày 7/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng các hội đồng thi đã thực hiện tốt biện pháp phòng chống COVID-19 và triển khai các phương án dự phòng nên xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc. Riêng, tại điểm thi ở Bắc Giang, TP.HCM đã phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 khiến điểm thi phải dừng thi tốt nghiệp đợt 1.

Thí sinh và cán bộ coi thi thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19

3 điểm thi tại TP Hồ Chí Minh phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2

Trong ngày thi đầu tiên 7/7, tại TPHCM có 3 điểm thi gồm trường Trung học cơ sở Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Quận 3), trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tôn (Quận 7) phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 khi đến làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi sáng 7/7.

Trong khi làm bài môn thi Ngữ văn sáng 7/7, thí sinh học trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) ngất xỉu. Em được test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

2 thí sinh là F0 đã đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7, ngày 7/7 thí sinh không đến điểm thi.

Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng 7/7.

Hiện nay, sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, UBND và Trung tâm Y tế các quận, huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại 3 điểm thi trên.

Bên cạnh đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với những trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại, có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này…

Tại Hà Nội sáng ngày 8/7, thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 trong không khí dịu mát do trời có mưa lớn

472 thí sinh ở Bắc Giang phải thi đợt 2 do có thí sinh dương tính với SARS-CoV-2

Bắc Giang tổ chức 33 điểm thi với hơn 18.400 thí sinh tham dự đợt 1; hơn 2.500 em diện F0, F1, F2 và ở vùng phong tỏa, cách ly y tế thi đợt 2. Toàn tỉnh Bắc Giang hiện ghi nhận 5.725 ca nhiễm, cao thứ hai cả nước sau TP Hồ Chí Minh trong đợt dịch này.

Tỉnh Bắc Giang đã dừng việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3. Cụ thể, tại Điểm thi này có tổng số 472 thí sinh với 20 phòng thi. Chiều 6/7, theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Điểm thi đã tiến hành cho thí sinh làm thủ tục dự thi.

Tất cả 472 thí sinh được phát thẻ và đính chính thông tin sai sót (nếu có) mọi quy trình được thực hiện đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. Sau khi buổi làm thủ tục dự thi kết thúc, khoảng 17h30, Điểm thi nhận thông tin từ xã Liêm Chung (huyện Tân Yên) thông báo có em L.T.K.T, ở phòng thi 0347 thuộc diện F2 do mẹ thí sinh là F1. Sau khi nhận thông tin, Điểm thi đã liên hệ với thí sinh T để nắm bắt tinh thần cũng như thông tin về việc xác nhận là F2 và động viên thí sinh thực hiện theo quy định và yên tâm thi đợt 2.

Tuy nhiên, đến 20h30, Điểm thi nhận thông tin thí sinh T. đã có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Để bảo đảm an toàn cho giáo viên coi thi và thí sinh dự thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2 năm 2021.

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi

Quảng Trị test nhanh COVID-19 cho 500 thí sinh và cán bộ coi thi

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết, sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng (ngày 8/7), khoảng 500 thí sinh và cán bộ coi thi ở 2 điểm thi đang áp dụng giãn cách xã hội ở huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi rời khỏi điểm thi. Trường hợp nghi mắc COVID-19 từng lưu trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Thanh Loan (tổng hợp)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ngay-8-7-ngay-thu-2-cua-ky-thi-tot-nghiep-thpt-chua-tung-co-trong-lich-su-n196769.html