Ấy là ngày 28/2/2016, với hàng loạt chuyện không vui liên quan đến đội bóng, đến những đứa con cưng xuất ngoại của ông.

Ngay buon cua bau Duc - Anh 1

Cả Công Phượng và Tuấn Anh đều phải ngậm ngùi ngồi ghế dự bị

12h trưa, cộng đồng mạng ngồi lùng thông tin trực tiếp về trận đấu giữa Yokohama và Sanuki ở J-League 2. Đơn giản, đó là trận đấu mà tiền vệ Tuấn Anh - cầu thủ số 1 trong mắt bầu Đức ở lò HAGL - Arsenal JMG có cơ hội ra mắt giải đấu lớn thứ 2 làng bóng đá xứ mặt trời mọc.

Háo hức là vậy nhưng mọi thứ cũng nhanh chóng bị dập tắt khi trước giờ bóng lăn, trên danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama không có tên cầu thủ người Việt Nam. Vậy là người hâm mộ lại phải chờ thêm một tuần nữa. Còn Tuấn Anh ngồi ngoài, ngậm ngùi nhìn đội nhà thua trận 0-1.

14h chiều, Công Phượng cũng chỉ là khán giả. Tiền đạo quê Nghệ An đang trong quá trình hồi phục chấn thương gãy xương quai xanh và ít nhất phải tới tháng 6, những ai yêu mến anh mới có thể được xem anh thi đấu ở Nhật.

Những đứa con xuất ngoại không được và không thể ra mắt ngày J-League 2 khởi tranh đã là điều khiến bầu Đức buồn. Nhưng ông còn buồn hơn khi đội bóng của ông thất trận đầy tức tưởi trước SHB Đà Nẵng ngay ở chảo lửa Pleiku, dù đã chơi rất hay.

Trận đấu bắt đầu lúc 17h, HAGL nhập cuộc tự tin, biết người biết ta, kiên nhẫn chờ đợi thời cơ. Và rồi đội bóng phố Núi có được bàn vượt lên ở phút 75 do công của Văn Toàn.

Nhưng tiếc thay, ngay sau khi dẫn bàn, HAGL đã không thể bảo vệ thành quả khi để cho Merlo băng lên đánh đầu gọn gàng từ đường tạt bóng của đồng đội bên cánh phải. Và cũng chính tiền đạo người Argentina “kết liễu” HAGL ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu bằng một pha không chiến tương tự.

Điều đáng nói là trước khi tình huống ghi bàn thứ 2 của Merlo diễn ra, SHB Đà Nẵng được hưởng phạt góc đầy tranh cãi trong lúc thời gian bù giờ của trận đấu đã hết. Đây chính là những yếu tố khiến HAGL cảm thấy mình thua tức tưởi, bên cạnh việc họ phải mất trung vệ Dương Văn Pho ngay từ phút thứ 8 vì bị gãy xương sườn sau khi lãnh trọn cú đạp của tiền đạo Horace.